Hướng dẫn kiểm tra và chọn mua sản phẩm Sony Xperia Z5 cũ likenew tại ExPhone.vn

Xuân Khởi25/10/2018

Sony Xperia Z5 likenew 99% là một trong những chiếc smartphone đang rất hot trên thị trường điện thoại hiện nay. Khi đang đạt điểm rơi về giá với chỉ hơn 2 triệu đồng. Tuy nhiên làm thế nào mua được một sản phẩm cũ còn nguyên bản còn tốt? ExPhone sẽ hướng dẫn các bạn qua bài viết dưới đây nhé

 

Hướng dẫn test, kiểm tra Sony Xperia Z5 cũ trước khi mua

 

Kiểm tra bên ngoài

Để có thể kiểm tra ngoài hình máy bạn có thể kiểm tra những điểm sau:

  • Đường viền, mặt kính, mặt sau hay vỏ máy có bị xước nhiều hay không?
  • Mép kẽ và các điểm giao tiếp có bị nhiều bụi hay không?
  • Ốc vít có bị bong tróc hay lỏng lẻo hay không?
  • Camera có bị xước hay không?….

Kiểm tra IMEI

Bạn sẽ check IMEI bằng các thao tác sau:

Cài đặt=> Giới thiệu về điện thoại => Trang thái=> IMEI

Hãy lên trang web của Sony để có thể kiểm tra xem số IMEI của bạn trên trang web này.

Kiểm tra phần cứng

Để kiểm tra phần cứng cho Sony Xperia Z5 và các chức năng thông dụng trên điện thoại thì bước quan trọng nhất để bạn có thể vào phần Service Test là hãy mở bàn phím điện thoại lên sau đó nhấn lệnh *#*#7378423#*#*

Sau khi đã nhấn lệnh màn hình điện thoại sẽ chuyển sang phần Service, nếu bạn muốn kiểm tra các thông tin của máy tại phần Service info hoặc vào ngay phần tests để kiểm tra chức năng của máy.

Tại đây sẽ xuất hiện khá nhiều lựa chọn để bạn có thể tiến hành test máy, bạn có thể lần lượt test hết các chức năng chính như: Keyboard&Switch, Touch Screen, Display, Peaker, Earphone, Microphone, Camera, Pressure Sensor…

Đặc biệt nếu bạn muốn test chống nước mà không cần nhúng máy trực tiếp vào nước thì hãy sử dụng tính năng Pressure Sensor để có thể kiểm tra áp suất.

Bình thường thông số này sẽ là: 1.007.xx nếu bạn đậy kín tất cả các nắp. Tiếp đó bạn cũng có thể tháo thử các nắp ra để xem sự thay đổi của thông số này.

Cách test màn hình cảm ứng

Tiếp tục với lệnh trên bạn có thể test màn hình cảm ứng bằng cách vẽ lên màn hình mà đường vẽ không bị đứt và liên tục thì màn hình cảm ứng của máy đang hoạt động tốt.

Tiếp tục kiểm tra màn hình bằng cách chạm lần lướt vào màn hình, các màu sẽ đổi, tại mỗi màu bạn sẽ dừng lại và nhìn kỹ có điểm chết, điểm sáng hoặc ngả vàng, hở sáng… gì không.

Với các phần còn lại bạn có thể dụng cách test tương tự bởi Sony sẽ đưa ra cho bạn cách test khá dễ hiểu và đơn giản.

Kiểm tra chất lượng cuộc gọi, kết nối 3G, wifi…

  • Hãy tiến hành lắp SIM và thực hiện các cuộc gọi để kiểm tra chất lượng loa , mic của máy.
  • Bật 3G và kết nối wifi để có thể kiểm tra kết nối có ổn định hay có lỗi gì không?
  • Test camera của máy, chụp thử hình ảnh xem có lỗi gì không?
  • Tải 1 số ứng dụng và mở ứng dụng và thử dùng.

Kiểm tra DRM KEY

DRM Keys là mã số riêng biệt của từng chiếc dt Xperia để xác minh chiếc Xperia của bạn, từ đó kích hoạt các tính năng bản quyền như Bravia Engine/X-Reality/Super vivid, BIONZ, Download Music Info …). DRM nằm trong phân vùng TA Partition = Trim Area Partition. Đây là 1 phân vùng rất quan trọng khi các vọc sĩ unlock bootloader cần phải back up lại phần vùng này, nếu không sẽ làm mất DRM Key vĩnh viễn, thậm chí người dùng relock bootloader cũng không thể phục hồi lại DRM Key.
Nói tóm lại thì việc mất DRM key chính xác chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu năng về mặt thể hiện hình ảnh, video xuất ra trên màn hình của chiếc điện thoại Sony của bạn, còn lại thì tất cả các tính năng khác vẫn hoạt động bình thường. Hình ảnh hoặc video khi xem trực tiếp trên máy sẽ không đẹp nhưng khi xuất lên máy tính hoặc up lên Facebook thì vẫn thể hiện như các máy bình thường khác.

 

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra và chọn mua sản phẩm Sony Xperia Z5 cũ tại ExPhone.

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *