Bạn chọn Apple Watch Series 3 hay thêm vài triệu để có Series 4?

Lê Hưng21/03/2019

1. Thiết kế

Cả hai Series đều có cùng thiết kế cơ bản là mặt đồng hồ hình vuông với cạnh tròn, dây đeo có thể thay đổi được và được làm từ các kim loại khác nhau. Apple Watch S4 có thân mỏng hơn và màn hình lớn hơn nhiều so với S3. Màn hình của nó cũng sắc nét và sáng hơn, dễ nhìn hơn dưới ánh sáng mặt trời, nhiều giao diện đồ hoạ đẹp hơn.Cụ thể, Apple Watch Series 3 có diện tích hiển thị là 740mm vuông trong khi Series 4 có diện tích hiển thị lớn hơn 977mm vuông. Điều này có nghĩa là màn hình của dòng 44mm Series 4 lớn hơn 32% so với Series 3 42mm.Tương tự như vậy đối với các mẫu máy nhỏ hơn, Series 3 phiên bản 38mm có diện tích màn hình 563mm vuông, so với phiên bản 40mm Series 4 với diện tích màn hình 759mm vuông. Vì thế mà kích thước hiển thị cũng tăng lên thêm 35%.

Series 4 có âm thanh tốt hơn và âm lượng loa to hơn 50% so với Series 3. Ngoài ra vị trí microphone cũng đã được thay đổi sang đối diện với loa, nằm giữa Digital Crown và nút home làm âm thanh trở nên rõ hơn. Nút Digital Crown trên Series 4 có một đường kẻ màu đỏ bao quanh nó để thể hiện phiên bản LTE và nó cũng có phản hồi rung khi chuyển đổi qua lại các nội dung.

2.Apple Watch nào nhanh và mượt hơn?

Apple Watch S4 sử dụng bộ xử lý Apple S4 64 bit và trên lý thuyết thì nó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mượt và nhanh hơn. Nhưng thực tế thì không có quá nhiều khác biệt cho hầu hết các tác vụ cơ bản so với Series 3. Cả hai series đều có thể cập nhật lên WatchOS 5.

3.Khả năng tập luyện

Apple Watch Series 4 có thời lượng sử dụng lâu hơn, màn hình lớn hơn và có thể hiển thị rõ ràng dưới nước hoặc dưới ánh nắng mặt trời. Cả hai series đều có những ứng dụng tập luyện như nhau.

Thời lượng sử dụng của Series 4 vào khoảng hơn 6 tiếng trong điều kiện tập liên tục. Còn với Series 3 thì khoảng 4 tiếng.>

4.Tính năng sức khỏe

Hệ điều hành watchOS 4 mang trong mình những ưu điểm sẵn có từ những hệ điều hành tiền nhiệm. Lần này, Apple không thay đổi quá nhiều mà chỉ cập nhật thêm cho Watch Series 3 một số tính năng, chẳng hạn như Heart Rate nhằm hỗ trợ đo nhịp tim một cách chuẩn xác hơn. Các phép đo nhịp tim bao gồm đo trong thời gian nghỉ ngơi, khi luyện tập, phục hồi, đi bộ và hít thở. Người dùng cũng có thể lựa chọn nhận thông báo nếu như nhịp tim của họ cao hơn một ngưỡng cụ thể nếu như không hoạt động thể chất. Với cảm biến nhịp tim, cảm biến đo áp suất giúp Apple Watch Series 3 nâng cao khả năng theo dõi và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dùng.

Một trong những tính năng mới quan trọng của Series 4 là đo điện tâm đồ (EKG hoặc có thể viết tắt là ECG) đạt chuẩn FDA cho phép nhận biết những tình trạng gây nguy hiểm cho tính mạng như rung nhĩ có thể gây đột quỵ. Ngoài ra, Series 4 có thể gửi dữ liệu EKG cho bác sĩ để theo dõi điện tâm đồ cụ thể. Series 3 cũng có những tính năng sức khỏe giống Series 4 nhưng không bao gồm EKG.

Một tính năng sức khỏe lớn khác của Series 4 là phát hiện ngã. Nhờ vào gia tốc kế và con quay hồi chuyển được cải tiến cho phép nhận biết khi nào người đeo bị té ngã nặng. Và nếu người dùng không phản ứng trong vòng một phút thì Apple Watch sẽ tự động gọi đến các dịch vụ khẩn cấp và phát tín hiệu thông báo địa điểm hiện tại của người dùng.

5.Pin

Về vấn đề pin, Apple Watch Series 3 có thể hoạt động 18 giờ sau mỗi lần sạc với các tác vụ như kiểm tra thời gian, nhận thông báo, sử dụng ứng dụng và làm việc trong 30 phút. Còn khi kết nối với iPhone 6 trở lên để thực hiện cuộc gọi, thì Apple Watch Series 3 trụ được khoảng 3 giờ. Tuy nhiên, con số này sẽ bị rút xuống còn hơn 1 giờ nếu bạn đàm thoại trực tiếp qua LTE – độc lập không cần iPhone.

Các cuộc gọi thường khiến pin Apple Watch tốn rất nhiều. Chính vì vậy mà Apple sẽ cải thiện chất lượng pin cho chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 4 này. Tuổi thọ pin tốt hơn cũng mở ra nhiều chức năng hơn trong Apple Watch Series 4, chủ yếu liên quan đến theo dõi giấc ngủ.

6.Bạn nên mua loại nào ?

Qua bài viết trên, xét một cách tổng thể rõ ràng Series 4 hoàn toàn vượt trội Series 3.Là một phiên bản cải tiến hoàn hảo, rõ ràng Apple Watch Series 4 sẽ có những tính năng độc quyền và tối ưu nhất từ trước đến nay.Bạn thực sự nên chọn Series 4 vì nó có màn hình lớn hơn, thời lượng sử dụng nhiều hơn và có nhiều tính năng mới.Tuy nhiên giá thành của Series 4 hiện tại là rất “ngất ngưởng”, cao hơn khoảng 3 hoặc 4 triệu so với series 3, một số tiền không hề nhỏ phải không?

Nếu bạn đang sở hữu Apple Watch Series 3 thì hãy cập nhật nó lên watchOS 5 ngay và hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nó thêm một thời gian nữa mà chưa cần đổi lên Series 4 vội. Series 3 vẫn rất đẹp, rất mạnh mẽ, rất mượt mà, vẫn có gần như đầy đủ tất cả những tính năng mạnh mẽ nhất mà Apple trang bị cho Watch của họ. Hãy để dành tiền cho cái khác, như iPhone Xs Max chẳng hạn.Nếu anh em nào chưa có Apple Watch thì hãy tậu ngay Series 3 nhé, nó có giá vô cùng hợp lý tại ExPhone và hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.


Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *