watchOS 5.2 chính thức: ECG được kích hoạt thêm ở 22 quốc gia, bổ sung tính năng Real-Time Text

Lê Hưng30/03/2019

Vừa qua thì Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật watchOS5.2 cho Apple Watch. Đây có lẽ là bản cập nhật được khá nhiều người dùng Apple Watch Series 4 mong chờ vì nó kích hoạt tính năng đo điện tim ECG (EKG) ở thêm 22 quốc gia ngoài Mỹ, bao gồm một số nước thuộc khối Châu Âu và Hong Kong.

Đang tải tinhte_watchos_5_2_2.JPG…

Đang tải tinhte_watchos_5_2_3.JPG…

Ngoài tính năng đặc biệt ECG thì watchOS 5.2 còn bổ sung thêm một tính năng mới đó là Real-Time Text cho gọi điện. Real-Time Text đã có mặt trên iOS và macOS từ lâu và bây giờ mới có trên watchOS. Vì tính năng này phụ thuộc vào nhà mạng nên ở Việt Nam chúng ta chưa dùng được. Tuy nhiên đây là một tính năng rất hay nên mình sẽ nói thêm một chút để các bạn được biết.

Đang tải tinhte_watchos_5_2_4.gif…

Real-Time Text là công nghệ mà văn bản được truyền đi ngay trong khi nó được nhập hoặc tạo. Các ký tự sẽ được gửi ngay lập tức ngay sau khi nhập và cũng được hiển thị ngay lập tức cho người nhận bên kia. Điều này có nghĩa là người nhận có thể đọc văn bản vừa tạo trong lúc người gửi vẫn đang gõ nó. Theo cách này Real-Time Text có tính tương tác gần như tương tự với giọng nói.

Real-Time Text có tầm quan trọng đặc biệt đối với những người bị điếc hoặc khiếm thính vì sẽ giúp họ giao tiếp thay thế cho đàm thoại. Tuy nhiên, Real-Time Text cũng sẽ được sử dụng bởi những người dùng bình thường trong một số trường hợp đặc biêt như: giao tiếp trong môi trường ồn ào, giao tiếp trong cuộc họp khi không tiện để trao đổi bằng lời. Nó cũng rất hữu ích để truyền đạt những thông tin mà trong đó yếu chính tả là quan trọng, ví dụ: số đặt chỗ, địa chỉ nhà, những từ khó nhận biết vì rào cản ngôn ngữ.

Để cập nhật Apple Watch thì anh em cần lưu ý:

  • Pin Apple Watch trên 50% và nó đang được đặt trên dock sạc có cắm sạc (Cẩn thận đừng chạm vào làm nó rớt ra khỏi dock sạc, Apple Watch sẽ dễ bị treo hoặc khởi động lại, rất mất thời gian).
  • iPhone cần phải ở gần Apple Watch trong quá trình tải và cài đặt (Các bạn chú ý trong lúc sạc đừng cầm iPhone đi lung tung mà mất kết nối với Apple Watch, việc này rất dễ gây ra lỗi quá trình cài đặt sau đó).

Tham khảo: 9to5macrealtimetext

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *