Tính năng đo điện tim trên Apple Watch 4 có thể sẽ xuất hiện trong watchOS 5.1.2 sắp tới

Lê Hưng30/11/2018

 

Theo một tài liệu lưu hành nội bộ dùng để đào tạo nhân viên tại Apple Store thì nhiều khả năng tính năng đo điện tim ECG(EKG) trên Apple Watch Series 4 sẽ chính thức hoạt động sau khi cập nhật watchOS 5.1.2.

Bản cập nhật watchOS 5.1.2 đang trong giai đoạn beta dành cho các nhà phát triển. Tuy nhiên hiện chưa có dấu hiệu cho thấy thời điểm bản chính thức sẽ được phát hành, nhưng có lẽ là sẽ trước khi năm 2018 kết thúc.

Theo tài liệu đào tạo thì nhân viên của Apple Store được hướng dẫn tư vấn cho khách hàng rằng “Tính năng ECG không phải là thiết bị chẩn đoán hoặc thay thế các phương pháp chẩn đoán truyền thống và không nên được sử dụng để theo dõi hoặc theo dõi tình trạng bệnh hoặc thay đổi thuốc mà không báo với bác sĩ”

Tất cả các bản Apple Watch Series 4 bán ra trên toàn thế giới đều được trang bị đầy đủ phần cứng để đo điện tim (gồm hai điện cực: một ở mặt lưng và một tích hợp trong nút Digital Crown). Tuy nhiên việc Apple Watch Series 4 có đo được điện tim hay không phụ thuộc vào việc Apple có được các cơ quan y tế có thẩm quyền tại mỗi quốc gia cho phép hay không. Nhiều khả năng Apple sẽ giới hạn vùng miền khi kích hoạt tính năng này và trước mắt chỉ biết chắc chắn có Mỹ là Apple đã được FDA thông qua.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *