Thủ thuật thu gọn lại Share Sheet trên iOS 13

Exphone01/12/2019

Share Sheet chính là menu mở ra khi nhấn nút Share, cho phép những tùy chọn chia sẻ nội dung với các app mặc định và bên thứ 3 trên iOS, cũng như một số chức năng như save, copy, duplicate…

Đây là Share Sheet trên iPhone của mình, nói chung lúc mình Share ảnh thì thường chỉ dùng một vài app như AirDrop, Messenger, iMessage, Zalo. Còn các action thì có những cái mình không dùng như Create Watch Face (không có apple watch), Save to Files… Xin chia sẻ với anh em thủ thuật làm gọn lại Share Sheet, tập trung vào những app và action thường dùng.

Đang tải 2.jpg…

Dưới dòng các danh bạ mình hay liên lạc là dòng các app để share nội dung, để custom ta vuốt dòng app qua bên trái, tới cuối dòng sẽ thấy nút More có hình 3 dấu chấm, nhấp vào sẽ ra giao diện tùy biến Apps.

Ngay đầu sẽ có mục Favorites, đây là mục các app yêu thích, sẽ hiện đầu tiên trong dòng app để share. Để tùy biến, nhấn nút Edit trên góc phải. Đối với các app mặc định thì ấn nút cộng sẽ thêm vào, ấn trừ sẽ xóa khỏi Favorites. Còn với các app bên thứ 3 không dùng thì gạt nút công tắc sang off.

Đang tải 3.jpg…

Muốn sắp xếp thứ tự các app thì nhấn vào dấu cộng để thêm vào Favorites, sau đó nhấn giữ vào nút 3 gạch cuối mỗi app, di chuyển lên xuống để sắp xếp theo thứ tự.

Đang tải 4.jpg…

Còn phần action, trong Share Sheet vuốt xuống đến cuối menu, chọn dòng Edit Actions. Trong giao diện Actions, đa phần là action hệ thống nên sẽ không tắt được, chỉ cho phép tắt Create Watch Face và Save to Files bằng cách gạt nút off.

Đang tải 5.jpg…

Đây là Share Sheet sau khi rút gọn của mình, những app hay share nằm ngay đầu, menu Actions gọn bớt, vuốt xuống cả dòng app và actions chỉ nằm gọn trong 1 trang giao diện.

Đang tải 6.jpg…

Thủ thuật nhỏ thu gọn Share Sheet trên iOS 13, chúc anh em vui vẻ 

:D

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *