Thủ thuật hữu dụng trên Macbook cho người dùng mới

Exphone18/04/2022

Dưới đây là vài bước cơ bản cho người dùng mới với hệ điều hành Mac OS trên chiếc Macbook mới của mình nhé !

  • Ẩn nhanh ứng dụng đang mở
  • Bật chức năng kéo thả bằng 3 ngón tay
  • Bật chức năng tìm kiếm Spotlight
  • Di chuyển tệp nhanh chóng
  • Mở nhanh danh mục biểu tượng cảm xúc
  • Di chuyển tệp/thư mục vào Mục ưa thích của Finder
  • Cắt ghép video nhanh bằng QuickTime

Ẩn nhanh ứng dụng đang mở

Với tổ hợp phím Cmd + H. Bạn có thể ẩn nhanh ứng dụng đang hiển thị trên màn hình . Điều tuyệt vời của phím tắt này là nó ẩn ngay lập tức nội dung mà bạn đang xem, để mở ứng dụng đó lên lại bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng trên thanh dock, các nội dung vẫn còn nguyên trạng.

Bật chức năng kéo thả bằng 3 ngón tay

Tính năng này rất tiện lợi cho việc bôi đen , kéo cửa sổ và ứng dụng của bạn đang sử dụng 1 cách tiện lợi hơn . Thay vì phải nhấn giữ chuột trên bàn di chuột để kéo thả thì giờ đây bạn chỉ cần chạm nhẹ bằng ba ngón. Để bật tính năng, vào Tùy chọn hệ thống> Trợ năng> Chuột/Bàn di chuột> Tùy chọn bàn di chuột> Kéo bằng ba ngón tay.

Bật chức năng tìm kiếm Spotlight

Đây là cách tìm kiếm nhanh ứng dụng khi bạn đang bất cứ ở đâu trong khung hình máy tính của mình . Bạn chỉ cần dùng phím tắt Cmd + phím cách, sau đó nhập nội dung cần tìm, một loạt gợi ý sẽ đưa ra cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển thanh Spotlight đến bất cứ vị trí nào trên màn hình.

Di chuyển tệp nhanh chóng

Bình thường chúng ta sử dụng các tổ hợp phím như Cmd + C và Cmd V để thao tác coppy và dán . Nhưng nó sẽ tạo ra bản sao chứ không phải là tệp gốc. Để di chuyển một tệp/thư mục đến một thư mục khác, bạn hãy dùng Cmd + C để sao chép tệp, sau đó dùng Cmd + Opt + V.

Mở nhanh danh mục biểu tượng cảm xúc

Những bình luận thường sẽ không thể thiếu biểu tượng cảm xúc , 1 thao tác nhanh chóng sẽ giúp bạn mở ngay danh mục này . Control + Cmd + Dấu cách

Di chuyển tệp/thư mục vào Mục ưa thích của Finder

Trong Finder có một danh sách Yêu thích nằm ở thanh bên trái. Bạn có thể thêm các thư mục vào danh sách này bằng cách nhấn vào thư mục mong muốn và kéo nó vào thanh bên. Nhớ kéo thư mục vào khoảng trống ở thanh bên, nếu bạn kéo nó vào một thư mục nào nó sẽ trở thành thư mục con thay vì trở thành một danh sách trong cột yêu thích.

Cắt ghép video nhanh bằng QuickTime

Với những video cần chỉnh sửa nhanh như là ghép nhiều video lại và cắt ngắn thì sẽ rất phiền nếu chúng ta phải mở iMovie hay Final Cut lên. Bạn có thể thực hiện các thao tác sửa clip đơn giản đó trên QuickTime. Bạn mở video trên Macbook lên nó sẽ mặc định tự mở trong QuickTime, muốn chèn thêm video khác bạn chỉ cần kéo trực tiếp video đó vào.

ExPhone sẽ cập nhật liên tục các thủ thuật để hỗ trợ khách hàng mới trong quá trình sử dụng sản phẩm . Đừng quên những sản phẩm đang chương trình sale sốc tháng 4 này

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *