Thông tin an toàn quan trọng dành cho người dùng iPhone

Exphone16/11/2019

Việc không làm theo những hướng dẫn an toàn này có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật hoặc, thương tích hay hỏng hóc đối với iPhone hoặc tài sản khác. Đọc tất cả thông tin an toàn bên dưới trước khi sử dụng iPhone.

Sử dụng iPhone cẩn thận. Điện thoại được làm bằng kim loại, kính và nhựa và có các bộ phận điện tử nhạy cảm bên trong. iPhone hoặc pin có thể bị hỏng nếu bị rơi, cháy, đâm thủng hoặc đè lên hoặc nếu tiếp xúc với chất lỏng. Nếu bạn nghi ngờ có hỏng hóc với iPhone hoặc pin, hãy ngừng sử dụng iPhone vì có thể dẫn đến quá nhiệt hoặc thương tích. Không sử dụng iPhone có kính bị nứt vì có thể gây ra thương tích. Nếu bạn lo ngại làm xước bề mặt iPhone, hãy cân nhắc sử dụng ốp lưng hoặc bao da.

Không mở iPhone và không cố tự sửa chữa iPhone. Tháo iPhone có thể làm hỏng thiết bị, dẫn đến mất khả năng chịu nước và nước bắn (các kiểu máy được hỗ trợ) hoặc gây ra thương tích cho bạn. iPhone 8 trở lên, iPhone 7 và iPhone 7 Plus chứa một hoặc nhiều bộ phận laser có thể bị hỏng trong quá trình sửa chữa hoặc tháo, có thể dẫn đến việc tiếp xúc nguy hiểm với bức xạ laser hồng ngoại vô hình. Nếu iPhone bị hỏng hoặc trục trặc, hãy liên hệ với Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple. Các sửa chữa của những nhà cung cấp dịch vụ ngoài Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể không liên quan đến việc sử dụng các bộ phận chính hãng của Apple và có thể ảnh hưởng tới tính an toàn và chức năng của thiết bị. Bạn có thể tìm thêm thông tin về việc sửa chữa và dịch vụ tại trang web về Sửa chữa iPhone.

Không cố gắng tự thay thế pin của iPhone. Pin lithium-ion trong iPhone phải do Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền thay thế. Việc thay thế hoặc sửa chữa không đúng cách có thể làm hỏng pin, gây quá nhiệt hoặc dẫn đến thương tích. Pin phải được tái chế hoặc thải bỏ riêng với rác thải sinh hoạt. Không đốt pin. Để biết thông tin về việc bảo trì và tái chế pin, hãy xem trang web về bảo trì và tái chế pin.

Xao lãng Sử dụng iPhone trong một số trường hợp có thể làm bạn bị phân tâm và có thể gây ra tình huống nguy hiểm (ví dụ: tránh sử dụng tai nghe khi đang đi xe đạp và tránh soạn tin nhắn văn bản trong khi lái ô tô). Hãy tuân thủ các quy tắc nghiêm cấm hoặc hạn chế việc sử dụng thiết bị di động hay tai nghe. Để biết thêm thông tin về an toàn khi đang lái xe, hãy xem Bật Không làm phiền khi đang lái xe trên iPhone.

Bản đồ phụ thuộc vào dịch vụ dữ liệu. Những dịch vụ dữ liệu này có thể thay đổi và có thể không có sẵn tại tất cả các vùng, do đó bản đồ và thông tin dựa trên vị trí có thể không có sẵn, không chính xác hoặc không hoàn chỉnh. So sánh thông tin được cung cấp trong Bản đồ với khu vực xung quanh bạn. Sử dụng khả năng phán đoán khi dẫn đường. Luôn quan sát các điều kiện hiện tại trên đường và các biển báo giao thông để xử lý bất kỳ sự sai lệch nào. Một số tính năng Bản đồ yêu cầu Dịch vụ định vị.

Sạc iPhone bằng cáp USB và bộ tiếp hợp nguồn đi kèm, hoặc trên các kiểu máy được hỗ trợ, bằng cách đặt iPhone úp lên bộ sạc Qi được chứng nhận. Bạn cũng có thể sạc iPhone bằng các bộ tiếp hợp nguồn và cáp của bên thứ ba khác hoặc “Made for iPhone” tương thích với USB 2.0 trở lên và với các tiêu chuẩn an toàn của vùng và quốc tế cũng như các quy định hiện hành của quốc gia, bao gồm Tiêu chuẩn quốc tế về thiết bị công nghệ thông tin an toàn (IEC 60950-1). Các bộ tiếp hợp khác có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành về an toàn và việc sạc bằng những bộ tiếp hợp đó có thể dẫn đến nguy cơ bị tử vong hoặc thương tích.

Việc sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng hay sạc khi có hơi ẩm có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật, thương tích hay hư hỏng đối với iPhone hoặc tài sản khác. Khi bạn sử dụng bộ tiếp hợp nguồn USB của Apple để sạc iPhone, bảo đảm rằng cáp USB được cắm hoàn toàn vào bộ tiếp hợp nguồn trước khi bạn cắm phích cắm bộ tiếp hợp vào ổ điện. Điều quan trọng là giữ iPhone và bộ tiếp hợp nguồn hoặc bộ sạc không dây ở khu vực khô thoáng khi sử dụng hoặc khi sạc. Khi sử dụng bộ sạc không dây, hãy tháo vỏ kim loại và tránh đặt các vật có mặt kim loại lên bộ sạc (ví dụ: chìa khóa, tiền kim loại, pin hoặc đồ trang sức) vì chúng có thể bị ấm hoặc làm nhiễu quá trình sạc.

Cáp sạc và đầu nối  Tránh để cáp sạc và đầu nối tiếp xúc với da trong thời gian dài khi cáp sạc và đầu nối được kết nối với nguồn điện vì bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc bị thương. Bạn nên tránh nằm ngủ trên hoặc ngồi đè lên cáp sạc hoặc đầu nối.

Tiếp xúc với nguồn nhiệt trong thời gian dài  iPhone và bộ tiếp hợp nguồn USB tuân theo các tiêu chuẩn và giới hạn nhiệt độ bề mặt được xác định theo Tiêu chuẩn quốc tế về thiết bị công nghệ thông tin an toàn (IEC 60950-1). Tuy nhiên, mặc dù trong các giới hạn này, việc tiếp xúc liên tục với các bề mặt ấm trong thời gian dài có thể gây khó chịu hoặc thương tích. Sử dụng khả năng phán đoán để tránh các tình huống da của bạn tiếp xúc với thiết bị, bộ tiếp hợp nguồn hoặc bộ sạc không dây khi đang hoạt động hoặc được kết nối với nguồn điện trong một khoảng thời gian dài. Ví dụ: không nằm ngủ lên thiết bị, bộ tiếp hợp nguồn hoặc bộ sạc không dây hoặc đặt chúng dưới chăn, gối hoặc người bạn khi được kết nối với nguồn điện. Giữ iPhone và bộ tiếp hợp nguồn ở khu vực thoáng mát khi sử dụng hoặc sạc. Đặc biệt cẩn thận nếu bạn đang ở trong tình trạng thể chất làm ảnh hưởng đến khả năng phát hiện nhiệt tác động đến cơ thể.

Bộ tiếp hợp nguồn USB  Để vận hành bộ tiếp hợp nguồn USB của Apple một cách an toàn và giảm khả năng bị hỏng hóc hoặc chấn thương liên quan đến nhiệt, hãy cắm trực tiếp bộ tiếp hợp nguồn vào ổ cắm nguồn. Không sử dụng bộ tiếp hợp nguồn tại những nơi ẩm ướt, chẳng hạn như gần chậu, bồn tắm hoặc vòi tắm và không kết nối hoặc ngắt kết nối bộ tiếp hợp nguồn khi tay ẩm ướt. Dừng sử dụng bộ tiếp hợp nguồn và mọi cáp nếu tồn tại bất kỳ điều kiện nào sau đây:

  • Chân cắm hoặc phích cắm của bộ tiếp hợp nguồn bị hỏ
  • Cáp sạc bị tróc vỏ hoặc bị các hỏng hóc khác.
  • Bộ tiếp nguồn điện nguồn đã tiếp xúc với độ ẩm quá mức hoặc chất lỏng tràn vào bộ tiếp hợp nguồ
  • Bộ tiếp hợp nguồn bị rơi và vỏ bị hỏ

Thông số kỹ thuật của bộ tiếp hợp nguồn USB 18W:

  • Tần số: 50 đến 60 Hz, một pha
  • Điện áp đường dây: 100 đến 240 V
  • Điện áp đầu ra: 5V/3A hoặc 9V/2A

Thông số kỹ thuật của bộ tiếp hợp nguồn USB 5W:

  • Tần số: 50 đến 60 Hz, một pha
  • Điện áp đường dây: 100 đến 240 V
  • Điện áp đầu ra: 5V/1A

Suy giảm thính lực  Nghe âm thanh ở âm lượng cao có thể làm hỏng thính giác của bạn. Tiếng ồn môi trường cũng như việc tiếp xúc liên tục với mức âm lượng cao có thể làm cho âm thanh có vẻ nhỏ hơn thực tế.

Bật chức năng phát lại âm thanh và kiểm tra âm lượng trước khi gắn bất kỳ thiết bị nào vào tai bạn. Để biết thông tin về cách đặt giới hạn âm lượng tối đa, hãy xem Phát nhạc trên iPhone. Để biết thêm thông tin về suy giảm thính lực, hãy xem trang web về âm thanh và thính giác.

Để tránh khả năng tổn thương thính giác có thể xảy ra, không nghe với mức âm lượng cao trong thời gian dài.

iPhone sử dụng tín hiệu vô tuyến để kết nối với mạng không dây. Để biết thông tin về năng lượng tần số vô tuyến (RF) do tín hiệu vô tuyến sinh ra và các bước bạn có thể thực hiện để giảm thiểu việc tiếp xúc, hãy đi tới Cài đặt  > Cài đặt chung > Giới thiệu > Pháp lý > Tiếp xúc RF hoặc xem trang web về Tiếp xúc RF.

Tuân thủ các biển báo và thông báo cấm hoặc hạn chế việc sử dụng thiết bị điện tử. Mặc dù iPhone được thiết kế, thử nghiệm và sản xuất tuân theo các quy định về bức xạ tần số vô tuyến, các bức xạ như vậy từ iPhone có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của thiết bị điện tử khác, khiến chúng bị trục trặc. Khi bị cấm sử dụng, chẳng hạn như khi đang trên máy bay hoặc khi được cơ quan chức năng yêu cầu, hãy tắt iPhone hoặc sử dụng chế độ máy bay hoặc Cài đặt  > Wi-Fi và Cài đặt > Bluetooth để tắt bộ truyền phát không dây của iPhone.

iPhone có các bộ phận và radio phát ra trường điện từ. iPhone có các nam châm và EarPods đi kèm cũng có các nam châm. Những trường điện từ và nam châm này có thể gây nhiễu các thiết bị y tế, chẳng hạn như máy trợ tim và máy khử rung. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ và nhà cung cấp thiết bị y tế để biết thông tin cụ thể dành cho thiết bị y tế của bạn cũng như xem bạn có cần duy trì khoảng cách an toàn giữa thiết bị y tế và iPhone cùng EarPods hay không. Nếu bạn nghi ngờ iPhone hoặc EarPods đang gây nhiễu cho thiết bị y tế của mình, hãy dừng sử dụng iPhone hoặc EarPods.

iPhone không phải là thiết bị y tế và không nên sử dụng như một hình thức thay thế cho quyết định y tế chuyên môn. Thiết bị không được thiết kế hoặc nhằm mục đích sử dụng cho việc chẩn đoán bệnh hoặc các tình trạng khác hay công tác cứu chữa, làm giảm nhẹ, trị liệu hay ngăn ngừa bất kỳ tình trạng hoặc bệnh nào. Vui lòng hỏi ý kiến nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ tình trạng sức khỏe nào hoặc gặp phải triệu chứng mà bạn cho rằng có thể chịu sự ảnh hưởng của iPhone hoặc đèn nhấp nháy (ví dụ: co giật, hoa mắt, mỏi mắt hoặc đau đầu), hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng iPhone.

Việc sạc hoặc sử dụng iPhone tại bất kỳ khu vực nào tiềm ẩn môi trường dễ cháy nổ, ví dụ như các khu vực mà không khí có mật độ cao các hóa chất, hơi hoặc các vật thể dễ cháy (ví dụ: hạt, bụi hoặc hạt kim loại), có thể nguy hiểm. Nếu để iPhone tiếp xúc với môi trường có nồng độ hóa chất công nghiệp cao (bao gồm cả việc ở gần các khí hóa lỏng bay hơi như heli), chức năng của iPhone có thể bị hư hại hoặc hỏng. Tuân thủ tất cả biển báo và chỉ dẫn.

Khi thực hiện các hoạt động lặp lại như gõ văn bản, vuốt hoặc chơi trò chơi trên iPhone, bạn có thể thấy không thoải mái ở bàn tay, cánh tay, cổ tay, vai, cổ hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Nếu bạn thấy không thoải mái, hãy ngừng sử dụng iPhone và hỏi ý kiến bác sĩ.

Hoạt động gây ra hậu quả nghiêm trọng  Thiết bị này không nhằm để sử dụng trong trường hợp mà sự cố của thiết bị có thể dẫn đến tử vong, thương tích cá nhân hoặc hủy hoại môi trường nghiêm trọng.

Một số phụ kiện của iPhone có thể gây nguy cơ ngạt thở cho trẻ nhỏ. Cất giữ những phụ kiện này ở xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *