Thiết bị siêu âm kết nối với iPhone để chụp phổi, chẩn đoán Covid-19

Lê Hưng19/05/2020
Thiết bị siêu âm kết nối với iPhone để chụp phổi, chẩn đoán Covid-19

Nhờ tiến bộ của công nghệ mà giờ đây chỉ với một chiếc iPhone và một dụng cụ nhỏ gọn là người bệnh đã có thể tự chụp siêu âm phổi của mình tại nhà để từ đó bác sĩ có thể kết luận người đó mắc NCOVID hay không. Sản phẩm này có tên Butterfly IQ của công ty Butterfly Network, dụng cụ chụp siêu âm nhỏ gọn và kết nối thẳng tới iPhone.

Máy siêu âm là dụng cụ y tế phổ biến nhưng lần này thì nó được làm nhỏ gọn để có thể kết nối tới smartphone Android hay iOS và người bệnh có thể tự sử dụng. Người bệnh hay các y tá không cần hiểu biết về siêu âm vẫn có thể sử dụng thiết bị thông qua hướng dẫn trên màn hình. Dĩ nhiên để có thể đọc kết quả và vận hành nó thì vẫn cần tới bác sĩ chuyên ngành, khi đó kết quả sẽ được thu thập và gửi thẳng cho họ.

Ứng dụng của nó trong dịch bệnh NCOVID này là người bệnh có thể sử dụng để chụp phổi, từ đó bác sĩ có thể chẩn đoán từ xa mà không cần tới cơ sở y tế. Một công việc trước đây cần nhiều bác sĩ và các thiết bị cồng kềnh thì giờ có thể thực hiện tại nhà, thiết bị nhỏ gọn kết nối tới smartphone.

Theo tinhte.vn

Từ khóa: ios, iPhone

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *