Tên của bạn sẽ ra sao nếu được đặt theo phong cách Elon Musk?

Lê Hưng14/05/2020

Chắc hẳn các bạn vẫn không quên hôm 5/5 vừa qua, CEO Tesla – SpaceX Elon Musk và nữ ca sĩ Grimes đã hạ sinh đứa con đầu lòng của riêng mình. Tất nhiên, chuyện sẽ không có gì để nói khi cặp vợ chồng này công bố tên của con mình với cái tên rất khó đọc ”X Æ A-12 Musk.

Ngay từ khi nhìn vào, chắc chắn nhiều người cũng giống như mình là không biết đọc hoặc đọc bừa, đọc sai tên con trai của anh Elon Musk và cái tên tương lai này đã khiến hàng chục nghìn người hâm mộ chia sẻ và đua nhau giải mã ý nghĩa, cố gắng phát âm chuẩn nhất.

Cuộc tranh luận kéo dài liên tục trong vài ngày tiếp theo trên khắp các trang mạng xã hội và được nhiều trang báo đưa tin. Sau đó, chính ca sĩ Grimes đã phải giải thích trên trang Twitter và khiến mọi người vốn đang bối rối lại càng thêm khó hiểu:

  • X đại diện cho một “yếu tố không xác định”
  • Æ đọc là “AI”, nghĩa là tình yêu hoặc trí tuệ nhân tạo
  • A-12 là tên gọi một chiếc máy bay của CIA
  • A cũng có nghĩa là Archangel, một bài hát yêu thích của Grime

Ngoài ra, các ký tự X là phép tham chiếu theo cung hoàng đạo của phương Đông và năm 2020 có thể được xem là năm “Chuột vàng” vì rất nhiều sản phẩm mạ vàng có biểu tượng ”Chuột vàng” ra mắt nhân dịp năm đặc biệt này.

Tạm thời, chúng ta bỏ qua cách đọc này đi và hãy tìm hiểu về công cụ tạo tên Elon Musk, một công cụ mơ ước khi đặt tên của bạn sẽ là gì nếu như tỉ phú này là bố của chúng ta. Nào, hãy cùng vào đây thôi:

Sau khi vào trang web trên, các bạn sẽ nhập tên của mình, bạn bè hay có thể là tên tương lai của đứa con sau này chúng ta chẳng hạn. Nhập xong chúng ta bấm chữ ”Generate”. Kết quả như hình dưới:

Chẳng hạn như mình nhập tên của ExPhone vào và lưu ý là chỉ nhập tên với 1 chữ hoa duy nhất vì nếu nhập chữ hoa hết thì sẽ không ra đúng từ chúng ta cần. Đơn cử như khi nhập ”Exphone / exphone” thì sẽ ra chữ như ảnh bìa, còn nhập ”EXPHONE” sẽ ra chữ cái như ngôn ngữ bình thường.

Quay trở lại câu chuyện ban đầu, bây giờ chúng ta thử nhập tên con trai của Elon Musk xem thử như thế nào nhé! Bây giờ chúng ta nhập ”X Æ A-12” vào khung thì khá bất ngờ, kết quả ra chỉ có hai chữ ”X -X”. Không thể tin được!

Nhưng chả lẽ cái tên lại chỉ ngắn gọn như vầy sao? Giờ chúng ta cũng dùng chữ đó nhưng xóa khoảng cách hết và sẽ nhập ”’XÆA-12” và kết quả sẽ như thế nào nhỉ? Chà, kết quả cho ra cũng tương tự như chính cái tên hiện tại mà Elon Musk đã đặt cho con trai mình.

Trong một động thái đầy bất ngờ, Elon Musk hôm 7/5 vừa qua đã xuất hiện trong một video trên Youtube và hướng dẫn cách đọc đúng tên con trai của mình:

Như vậy, theo cách Elon Musk phát âm thì tên con trai của vợ chồng anh ”X Æ A-12” sẽ đọc đúng là ”X Ash A Twelve”. ”Trước hết, đối tác của tôi là người mà chủ yếu là người đã nghĩ ra cái tên đó”, Musk Musk nói với Rogan. “Chỉ là X, chữ X và sau đó là ‘Æ’ được phát âm là ‘Ash’ và sau đó ‘A-12’ là sự đóng góp của tôi”.

”Một chiếc A-12, đúng là Archange 12, tiền thân của SR-71, chiếc máy bay tuyệt nhất từ trước đến nay. Đúng thế”, Elon Musk cho biết thêm.

Giờ thì chúng ta cũng không còn phải thắc mắc về cách đọc tên đầy rối rắm ấy rồi nhé! Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ có cái tên độc, lạ sau khi dùng công cụ trên!

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *