Bạn mong chờ gì sự kiện ra mắt sản phẩm mới từ Apple hôm nay ( 15/09 ) : iPhone 12 , iPad , Apple Watch Series 6

Exphone15/09/2020

Vậy là sự kiện Apple Tháng 9 đang đến rất gần, Apple sẽ phát trực tiếp sự kiện vào lúc 0h ngày 16/09 theo giờ Việt Nam. Mình tổng kết lại rằng trong ngày mai Apple sẽ mang đến những gì bất ngờ, sản phẩm nào sẽ ra mắt?

Dưới đây là những sản phẩm và thông tin rất khả quan trong sự kiện Apple

 

 “ L0vetodream ” hôm nay đã chia sẻ một loạt thông tin về Apple Watch Series 6 sắp tới, các tính năng sạc và ngày phát hành sản phẩm

 

Trong một loạt các Tweet được trao đổi vào đầu ngày hôm nay, rò rỉ rằng Apple Watch Series 6 sẽ có một màu mới, không xác định.

 

Apple Watch Series 6 

Apple Watch Series 6  là sản phẩm có phần trăm sẽ ra mắt rất cao tại ngày mai. Thứ nhất Apple đặt tên sự kiện với khẩu hiệu là “Time Flies”, thứ hai theo code mầy mò được thì người ta phát hiện có cụm từ “Apple Watch Series 6”. Thứ ba, Apple vẫn duy trì ra mắt Apple Watch hằng năm, nên không lý do gì mà năm nay lại không có mẫu mới cả

Về những tin đồn Apple Watch Series 6, hiện tại chúng ta không rõ thiết kế của Series 6 sẽ như thế nào, một phần vì rất hiếm ảnh render hay rò rỉ về ngoại hình. Dựa vào bằng sáng chế của Apple cho rằng Apple sẽ thay đổi nút Digital Crown trên Apple Watch Series 6 bằng cách chuyển thành một nút chất năng mới với thao tác chạm và vuốt mà thôi chứ không còn nhấn kiểu vật lý nữa. Ngoài ra phím cạnh (Side button) – hiện đang là nút đa nhiệm và nút nguồn trên Apple Watch sẽ được tích hợp với Digital Crown ở hiện tại luôn. Có nghĩa Apple Watch Series 6 dự kiến sẽ chỉ có một nút chức năng duy nhất và nó bao hàm hết các thao tác hiện tại của Side button hay Digital Crown trên Apple Watch

Không thể không nhắc đến việc Apple Watch Series 6 sẽ trang bị thêm các tính năng về sức khoẻ khác như đo nồng độ oxy trong máu được tính theo chỉ số SpO2 – SpO2 ở một người bình thường sẽ vào khoảng 97% – 100%. Còn ở mức khoảng 90% – 93% thì chứng tỏ người đó đang thiếu oxy trong máu và cần đến các trung tâm y tế sớm nhất. Tính năng này khá hữu dụng trong mùa đại dịch COVID-19 như hiện nay, virus cũng chính là tác nhân gây ra thiếu oxy trong máu ở bệnh nhân mắc phải.

Ngoài ra Apple Watch Series 6 được cho có thể xác định được người dùng đang căng thẳng thể nào hay đi sâu hơn về các bệnh về tâm lý. Tất nhiên Apple Watch sẽ có các giải pháp giúp người dùng phòng tránh cũng như giải toả giúp tinh thần ổn định hơn.

iPad Air hoặc iPad gen 8

ipadair_leak.jpg
Nhiều thông tin gần đây cho rằng Apple sẽ ra mắt iPad Air mới (Air 3) hoặc iPad 8 tại sự kiện ngày mai. Về phần iPad Air có thể khả thi hơn là iPad 8 vì như hình ảnh các bạn thấy ở trên được chụp lại từ một tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp iPad mới có tên iPad Air.

Ngoài ra iPad Air mới có thiết kế giống với iPad Pro 2018 – viền mỏng, cân đối, thiết kế phần vỏ nhôm vuông vứt, một camera sau, không còn nút Home. Có thể Apple sẽ tích hợp Face ID trên iPad Air mới, hoặc không thì sử dụng Touch ID được tich hợp trên phím nguồn của iPad.

Về phần cứng, có thể iPad Air mới sẽ sử dụng con chip Apple A12Z hoặc A13 mạnh mẽ, chứ không phải là một con chip bình thường nữa. Lấy iPad Air 2019 làm một ví dụ khi Apple trang bị hẳn A12 lên chiếc máy (chip mạnh nhất của Apple lúc đó) thì không có lý do gì năm nay Apple lại không ưu ái cho dòng Air tiếp theo về hiệu năng và chip mới.

Với thiết kế giống iPad Pro đồng nghĩa iPad Air mới sẽ sử dụng Apple Pencil thế hệ thứ 2, bàn phím Smart Keyboard Folio hay bàn phím Magic Keyboard “lơ lửng” luôn. Chưa rõ phần màn hình có 120Hz hay không. Cũng như sẽ chuyển sang dùng cổng USB-C thay vì cổng Lightning như trước nữa. Đây cũng sẽ là tiền đề cho thiết kế chung của iPad trong tương lai mà Apple sẽ ra mắt.

Lại quay về câu chuyện màu xanh! Apple có thể sẽ có phiên bản iPad Air màu xanh giống với logo quả táo của sự kiện, cùng hóng xem sao.

 

iPhone 12 series

iphone_12_leak.jpeg
Tuy những lời đồn đoán gần đây cho rằng sự kiện ngày mai sẽ chỉ có iPad và Apple Watch mới, iPhone ở sự kiện sau. Tuy nhiên chúng ta cũng nên “chuẩn bị tinh thần” cho chuyện Apple sẽ bất ngờ giới thiệu luôn iPhone 12 vào ngày mai.

Chúng ta đã biết quá rõ về iPhone 12 bao gồm ba dòng là iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Ba dòng iPhone này gồm 4 kích thước khác nhau:

  • iPhone 12 sẽ có 2 kích thước gồm 5.4 inch và 6.1 inch, bản 5.4 inch sẽ rất nhỏ gọn và thậm chí còn gọn hơn iPhone SE mới.
  • iPhone 12 Pro sẽ có kích thước 6.1 inch
  • iPhone 12 Pro Max sẽ có kích thước 6.7 inch

Cả ba dòng iPhone 12 đều có 5G và sử dụng màn hình OLED, có chung thiết kế kiểu dạng hộp giống như iPad Pro ở hiện tại hay iPhone 4 / 4s truiớc đây. Vẫn là viền thép không gỉ xung quanh và hai mặt kính, thay vì uốn cong mềm mại như hiện tại thì Apple thay đổi nó phẳng hơn.

https://twitter.com/EveryApplePro/status/1304529976486776833?s=20
Theo hình rò rỉ về phần vỏ của iPhone 12 Pro Max cho thấy có thêm cụm cảm biến khác phía sau phần camera – cụm cảm biến này có thể là cảm biến LiDAR tương tự như trên iPad Pro. Bản Pro thường thì không có cảm biến LiDAR.

Phần cứng của iPhone 12 sẽ trang bị toàn bộ là con chip Apple A14 mới cho hiệu năng cao hơn và GPU mạnh hơn, cũng như Apple luôn phát triển Neural Engine tốt hơn cho các tác vụ sử dụng thực tế ảo tăng cường hay liên quan đến chụp ảnh,…

Cuối cùng thì nếu có iPhone 12 thì hứa hẹn sẽ có thêm màu xanh dương.

 

Apple Tag

apple_Tag.jpg
Từ đầu năm cho đến nay chúng ta đã nghe nhiều về một sản phẩm mới của Apple – được gọi là Apple Tag. Apple Tag rất nhỏ gọn để chúng ta gắn cùng với các đồ vật khác để định vị nó ở đâu nếu làm rơi hay bỏ quên, nó giống với sản phẩm tìm đồ của Tile vậy.

Apple Tag sẽ dựa vào con chip định vị U1 và nó sẽ liên kết với iPhone để người dùng tìm kiếm đồ vật được gắn Apple Tag kèm theo, như kiểu chúng ta tìm kiếm thiết bị Apple thông qua Find My.

 

iOS 14, iPadOS 14, macOS Big Sur, watchOS 7, tvOS 14


Ngoài phần cứng ra thì hứa hẹn ngày mai Apple sẽ chính thức cập nhật OS mới chính thức từ iOS cho đến watchOS,…

Anh em cũng chuẩn bị máy kỹ càng để cập nhật trong đêm luôn nhé!

 

 

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *