So sánh MacBook pro 13 inch retina 2015 và MacBook Air 2015

Lê Hưng07/12/2021

Cả 2 dòng Macbook đều được Apple cho ra mắt vào năm 2015. Đây được đánh giá là 2 phiên bản tốt nhất mà Apple cho ra mắt vào năm đó. Mặc dù đã được ra mắt rất lâu. Nhưng độ hot của 2 phiên bản Macbook này vẫn còn được kéo dài tới hiện nay. Vậy bài viết này sẽ so sánh macbook pro 13 inch retina 2015 và MacBook Air 2015. Nhằm để phân tích và cho các bạn biết được cấu hình và hiệu năng của 2 phiên bản macbook này. Hãy cùng theo dõi bài viết ở dưới đây nhé!

So sánh MacBook Pro 2015 Retina và MacBook Air 2015

Về nhìn thiết kế sơ qua, cả 2 thiết kế đều không có sự khác biệt gì so với những thiết kế tiền nhiệm. Nhưng vẫn có sự tiên tiến và nâng cấp hơn so với những phiên bản trước.  Dưới đây là sự so sánh những đặc điểm của 2 loại phiên bản MacBook Pro Retina và MacBook Air 2015:

·        về kích thước

về kích thước

Khi So sánh macbook pro 13 inch retina 2015 và macbook Air về kích thước. Thông qua số liệu so sánh  MacBook Air 2015 cao hơn 4% và rộng hơn 3% so với Macbook Pro Retina. Nhưng nếu xét chi tiết, kích thước của phiên bản Macbook Air sẽ mỏng hơn một chút so với Macbook Pro. Chi tiết kích thước của Macbook Air là 17.3mm so với 18mm so với kích thước của Macbook Pro.

·        về màn hình

về màn hình

Về kích thước màn hình không có sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm Macbook này. Cả 2 phiên bản đều sở hữu kích thước màn hình 13.3 Inch với tỷ lệ là 16:10. Mặc dù có sự giống nhau, nhưng Macbook Pro có sự vượt trội hơn so với Macbook Air. Với mật độ điểm ảnh của Macbook Pro lên tới 227 ppi lớn hơn so với Macbook Air là 128ppi. Ta thấy được rằng khả năng hiển thị hình ảnh của Macbook Pro sẽ được đánh giá cao hơn. Bởi khả năng hiển thị sẽ rõ nét hơn so với Macbook Air. Nhưng khả năng hiển thị hình ảnh cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

·        về phần cứng

So sánh macbook pro 13 inch retina 2015 về phần cứng

Về bộ nhớ của 2 sản phẩm Macbook này đều gần như tương tự nhau. Thế nhưng đối với MacBook Pro Retina có sự lựa chọn dung lượng ổ đĩa lớn hơn. Cả 2 đều trang bị ổ đĩa SSD giúp việc truy xuất và lưu trữ dữ liệu nhanh hơn rất nhiều lần so với HDD.

·        về dung lượng pin sử dụng

So sánh macbook pro 13 inch retina 2015 vể dung lượng pin

Thời lượng lượng pin của Macbook Pro Retina sử dụng sẽ ít hơn so với Macbook Air. Bởi do cấu hình sử dụng, cũng như độ phân giải màn hình đòi hỏi sử dụng năng lượng nhiều hơn. Mặc dù đã cải tiến dung lượng pin lớn hơn, nhưng khả năng hoạt động liên tục của Macbook Pro vẫn đo lường được khoảng 10 tiếng. Thế nhưng, nếu so sánh với mặt bằng chung cùng các laptop thông thường khác. Macbook đang có ưu thế vượt trội hơn rất nhiều nếu so với thời lượng sử dụng pin

LỜI KẾT

So sánh macbook pro 13 inch retina 2015

Sau khi So sánh Macbook pro 13 inch retina 2015 và MacBook Air 2015. Macbook Pro vẫn nhỉnh hơn nhiều về cấu hình, thiết kế và chức năng. Thế nhưng cấu hình Macbook Air cũng sẽ không khiến bạn thất vọng. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua một chiếc laptop để thiết kế đồ họa hay thực hiện những tác vụ nặng. Macbook sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Tại Exphone là lựa chọn đúng đắn nếu bạn có nhu cầu mua Macbook Tại đây, cung cấp đủ các loại Macbook, laptop khác nhau, những sản phẩm đảm bảo chất lượng và chính hãng. Bạn sẽ nhận được ưu đãi và chính sách chăm sóc khách hàng từ Exphone. Còn chần chờ gì nữa, hãy đến ngay Exphone để trải nghiệm bạn nhé.

Từ khóa: Macbook Pro 2015

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *