Shortcuts – Ứng dụng giúp iPhone trở nên tự động chỉ với một chạm

Nhật Vỹ21/03/2021
Cách ghép ảnh trên iPhone bằng Siri Shortcuts tiện lợi

Với sự ra mắt của iOS 13, Apple đã ra mắt ứng dụng Shortcuts (phím tắt), bổ sung hàng loạt các chức năng mới cho iPhone. Các phím tắt đã tiếp tục phổ biến kể từ khi chúng ra mắt và trong iOS 14, việc bổ sung các tiện ích trên Màn hình chính giúp bạn truy cập phím tắt dễ dàng hơn. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ mang tới một số phím tắt hữu ích cho iPhone và iPad.

  • Photos Toolkit – Đây là một phím tắt tất cả trong một có thể thay đổi kích thước hình ảnh, chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng khác nhau, xoay hình ảnh, kết hợp hình ảnh trong ảnh ghép, tạo ảnh GIF và hơn thế nữa.
  • Make PDF – Đây là phím tắt tạo PDF có thể biến tài liệu và trang web thành PDF.
  • Apple Frames – Đây là phím tắt thêm khung vào ảnh chụp màn hình được chụp bằng iPhone, iPad và Apple Watch của bạn và làm cho chúng trông đẹp hơn.
  • Dictate to Notes – Đây thực sự là một phím tắt rất hữu ích khi bạn có thể dùng giọng nói để ghi chú và những gì bạn nói sẽ được lưu lại trong phần Ghi chú.
  • Youtube PiP – Nếu bạn muốn xem YouTube ở chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh trên iPhone, đây là ứng dụng dành cho bạn. Tuy nhiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng Scriptable, khi bạn chạy Youtube và muốn bật chế độ cửa sổ để làm một việc gì đó thì hãy bật Youtube PiP thông qua phần chia sẽ, ứng dụng này sẽ mở video YouTube trong cửa sổ nổi.
  • Music Finder – Để xác định một bài hát đang phát gần đó, bạn có thể sử dụng Shazam, nhưng Shazam lưu nhạc vào Apple Music, điều này không lý tưởng nếu bạn là người dùng Spotify. Music Finder xác định một bài hát và lưu nó vào danh sách phát Spotify của bạn.
  • Set AirPlay – Set AirPlay giúp bạn dễ dàng hoán đổi giữa iPhone và các thiết bị AirPlay khác, giúp bạn tiết kiệm một vài thao tác nếu bạn muốn chuyển đổi nguồn nhanh chóng.

Trên đây là những phím tắt mà mình nghĩ sẽ giúp các bạn sư dụng iPhone một cách thú vị và nhanh hơn. Nếu bạn có một phím tắt hay sử dụng mà không nằm trên đây? Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét và chúng tôi có thể giới thiệu nó với mọi người trong các bài viết tiếp theo.

Từ khóa: apple, ios, ipad, iPhone, shortcuts

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *