Những tính năng trên macOS Monterey chỉ dành riêng cho MacBook M1

Lê Hưng01/07/2021
Những tính năng trên macOS Monterey chỉ dành riêng cho MacBook M1

Apple ra mắt macOS Monterey với những tính năng mới khá thú vị, nhưng một vài tính năng trong đó chỉ được Apple dành riêng cho những chiếc Mac M1 của mình, bao gồm MacBook, Mac mini và iMac. Những chiếc máy Mac sử dụng vi xử lý của Intel rất tiếc sẽ không thể sử dụng được những tính năng mình sẽ liệt kê ra dưới đây.

Portrait Mode

Đây là một tính năng trên FaceTime, xuất hiện trên iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey, tính năng này sẽ giúp phần background phía sau được blur đi, giống hiệu ứng chụp chân dung trên những chiếc iPhone.

Live Text

Live Text là tính năng cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với văn bản trong ảnh, chẳng hạn như sao chép và dán, tra cứu và dịch. Live Text sẽ hoạt động trong Photos, screenshot, Preview và Safari trên macOS.

Tương tác 3D trên ứng dụng Maps

Ứng dụng Maps mới trên những chiếc Mac M1 sẽ cho phép người dùng tương tác trực tiếp, tham quan các thành phố lớn ở Mỹ với độ chi tiết cao, các toà nhà, đường xá, các danh lam thắng cảnh.

Object Capture

Với macOS Monterey, người dùng sẽ có thể biến một hình ảnh 2D thành một đối tượng 3D chỉ trong vài phút bằng sức mạnh xử lý của Apple M1.

Ngoài ra còn một vài tính năng khác chỉ hỗ trợ cho MacBook M1, ví dụ như chuyển giọng nói thành văn bản rằng Siri, nhờ vào con chip AI Neurel Engine trên Apple M1. Hay là tính năng kiểm tra chính tả offline trên bàn phím của MacBook cũng chỉ hoạt động với máy Mac M1.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *