Những tính năng mà Apple nên bổ sung cho iPhone

Exphone02/12/2019

Và đây là những tính năng mà mình nghĩ là Apple nên bổ sung cho iPhone.

1. Hiển thị mật khẩu Wi-Fi

Ở đây có hai ý mình thấy nên cải thiện:

  1. Nên cho nhìn thấy mật khẩu Wi-Fi lúc nhập. Vì một số chỗ, mật khẩu khá là phức tạp, nhập xong mới biết là nhập sai và không biết sai chỗ nào.
  2. Nên cho xem lại mật khẩu Wi-Fi đã từng kết nối. Điều này tin là anh em đều đồng quan điểm với mình.
Đang tải android_wifi_tinhte.jpg…

2. Touch ID

Face ID thời thượng thiệt. Nhưng không phải không có lý do mà các hãng Android vừa làm nhận diện gương mặt vừa làm cảm biến vân tay. Về mặt usability (tiện ích người dùng), Face ID bất tiện trong rất nhiều tình huống:

  • Đang làm việc, ai đó nhắn tin –> liếc qua nhìn –> Face ID sẽ unlock máy và hiển thị luôn nội dung tin nhắn. Điều này hoặc làm phân tâm (cầm điện thoại lên check, reply) hoặc làm mất tính riêng tư (người bên cạnh liếc là thấy nội dung tin nhắn).
  • Không phải lúc nào cũng tiện để cầm điện thoại lên unlock (bằng Face ID). Như khi đang nói chuyện với ai đó và muốn check nhanh xem có gì gấp không thì phải cầm điện thoại lên nhìn chằm chằm. Trong khi với Touch ID thì ổn hơn nhiều, thò tay tới là unlock được.
  • Mình thấy trải nghiệm của chuyện vừa đi bộ vừa dùng Face ID để mở điện thoại thật khó chịu.

iPhone sắp tới nên vừa có Face ID vừa có Touch ID như Android, dù là dưới màn hình hay sau lưng, đều được.

3. Switch User

Trên máy MAC cho phép add thêm user khác. Máy tính hay điện thoại thì đều là vật dụng cá nhân. Nhưng vì một lý do nào đó, trong một hoàn cảnh đặc biệt nào đó, cần cho người khác mượn vì cần gấp. Thì việc cho phép tạo user riêng cho người lạ là hoàn toàn cần thiết.

Đang tải switch_user_macOS_tinhte.jpg…
Khi nào điều này mới xuất hiện trên iPhone?​

4. Destroy

Lúc iCloud mới ra đời, thiên hạ rầm rầm chuyện “Bị giựt điện thoại là khoá tịt luôn”. Điều đó chỉ đúng trong lý thuyết. Mình nghĩ là Apple thực sự nên làm ra cái tính năng xoá sổ vĩnh viễn một chiếc iPhone để khi bị giựt / bị trộm là biến nó thành “cục chặn giấy” thật sự. Cho lũ xấu bớt cướp giật.

P/s tất nhiên cần truyền thông kỹ cách sign out và kiểm tra iCloud hay cái gì đó để tránh bị chơi khăm khi mua lại máy đã dùng.

5. SIM song song

Các thiết bị hiện tại của Apple giờ có thêm éSIM nhưng cái dở là số của eSIM đó là số khác hẳn. Tức là, iPhone xài SIM vật lý với số là A. Apple Watch xài eSIM nhưng với số là B. Nên cho SIM A ánh xạ thành eSIM sang Apple Watch để liền mạch việc liên lạc vì eSIM cho Apple Watch dùng khi ra ngoài, không đem theo iPhone bên mình mà tách rời vầy hơi khó cho người gọi (khi nào gọi số A, khi nào gọi số B).

Chưa kể sẽ ảnh hưởng thêm một số thứ dính tới số điện thoại như iMessage, số nhận OTP…

6. Unlock Mac

Có thể cài một số phần mền vô iPhone để unlock Mac bằng iPhone nhưng mình nghĩ hệ sinh thái của Apple nên tự trang bị tính năng này.

Đang tải Apple_watch_unlock_tinhte.jpg…
Tại sao có thể dùng Apple Watch để unlock Mac nhưng iPhone thì không?​

7. Màn hình Always On

Tương tự Android, để xem giờ, xem noti đang có… Cái này mình nghĩ sẽ sớm có, nhất là sau khi Apple Watch Series 5 ra đời.

Nguồn: tinhte.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *