Những sai lầm thường gặp khi sử dụng Apple Watch

Exphone18/11/2019

Sử dụng Apple Watch thường xuyên nhưng chắc hẳn bạn không biết những điều này.

Đeo đồng hồ sai cách

Bạn có thể đeo Apple Watch thường xuyên theo bất kỳ cách nào bạn muốn và một kiểu dáng thoải mái phần lớn tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nhưng có thể bạn đeo Apple Watch không chính xác và điều đó nó có thể dẫn đến dữ liệu chuyển động và nhịp tim không chính xác. Một quy tắc bạn cần nhớ là nên thắt chặt dây đeo hơn thay vì nới lỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể muốn đeo nó khá cao trên cánh tay của mình, vì đeo quá thấp có thể gây ra vấn đề với sự thoải mái và độ chính xác của nhịp tim.

Bỏ qua các tính năng an toàn

Có thể thấy rằng tính năng quan trọng nhất trên Apple Watch là cảnh báo nguy hiểm đến người dùng nhưng thực tế có rất ít người dùng quan tâm đến tính năng này. Do đó, điều đầu tiên bạn làm là nên cài đặt ID Y tế trong sức khỏe trên Appel Watch và thêm tính năng nữa chính là cuộc gọi SOS khẩn cấp. Chưa hết, tính năng SOS khẩn cấp hoạt động ngay cả khi đồng hồ của bạn không có kết nôi internet hoặc SIM.

Không thường xuyên cập nhật dữ liệu sức khỏe

Apple Watch sử dụng nhiều số liệu và cảm biến khác nhau để xác định mức độ bạn di chuyển và số lượng calo bạn đốt cháy khi bạn thực hiện tập thể dục. Nhưng độ chính xác về thể lực và chuyển động của Apple Watch chủ yếu phụ thuộc vào hồ sơ sức khỏe của bạn, cũng như một số yếu tố khác. Qua đó, bạn nên thường xuyên cập nhật dữ liệu sức khỏe của mình theo định kỳ trên Apple Watch để những thông tin mới chính xác hơn về sức khỏe của bạn ngay tại thời điểm này.

Không thường xuyên kiểm tra sức khỏe pin

Tuổi thọ pin là yếu tố người dùng quan tâm hàng đầu trên mỗi thiết bị và đối với Apple Watch cũng vậy. Tình trạng pin xấu có thể dẫn đến việc thông báo hay xử lý sai dữ liệu, từ đó sẽ cung cấp những thông tin về sức khỏe sai lệnh so với thực tế. Do đó, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến tình trạng pin nhiều hơn và hạn chế sạc đi sạc lại nhiều lần cũng như tránh những môi trường nắng nóng có thể dẫn đến cháy nổ đáng tiếc.

Không vệ sinh Apple Watch thường xuyên

Bạn nên vệ sinh Apple Watch thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đeo nó trong khi tập luyện mồ hôi hoặc cường độ cao. Như đã nói, chắc chắn bạn sẽ chưa biết cách vệ sinh đùng cho Apple Watch của bạn. Và nếu bạn làm sạch nó không đúng cách, bạn có thể vô tính làm hỏng.

Để làm đúng cách, bạn nên dùng một khăn mềm thấm chút nước để lau, tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa hay những vật liệu cứng vì chúng có thể gây trầy xước cho thiết bị. Ngoài ra, nếu Apple Watch của bạn được tích hợp dây da thì bạn nên tránh làm ướt chúng nhé.

Không cập nhật phần mềm

Cũng như những thiết bị khác của Apple, Apple Watch cũng được cập nhật phần mềm theo định kỳ đều đặn và có rất nhiều người dùng đã bỏ qua điều quan trọng này. Đối với những bản cập nhật mới, chúng chứa nhiều tính năng mới, bản vá bảo mật và nhiều thay đổi khác. Nếu bạn bỏ qua chắc chắn Apple Watch của bạn sẽ hoạt động thiếu ổn định và có thể không hoạt động.

Do đó, điều cần làm là thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật mới thường xuyên hơn để tranh bỏ qua những bản cập nhật mới với nhiều trải nghiệm thú vị.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *