Những cải tiến người dùng mong muốn xuất hiện ở iPhone 11

Exphone24/08/2019

Quý 2 năm 2019, mặc dù doanh số iPhone giảm 12%, Apple vẫn có thể kiếm được 26 tỷ USD. Nhiều ý kiến cho rằng iPhone 11 không nhất thiết phải thay đổi về thiết kế, nhưng những cải tiến là cần thiết để duy trì sự cạnh tranh trong thị trường smartphone đang ngày càng đông đúc. Vậy chiếc iPhone mới nên có thêm những gì để trở nên tối ưu hơn?

1. Apple Pencil Mini cho iPhone

Hơn một thập kỷ trước, khi các công ty lần đầu ra mắt điện thoại cảm ứng điện dung như iPhone thì một trong những điểm thu hút khách hàng chính là không cần bút stylus để điều hướng.

Nhưng hiện nay, sự xuất hiện của Apple Pencil mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho iPad. Với việc kích thước màn hình iPhone đang ngày càng trở nên lớn hơn theo từng năm, nếu có một chiếc bút Apple Pencil Mini có thể sử dụng trên cả iPad và đặc biệt là iPhone thì sẽ rất tuyệt.

2. Thay đổi bố cục các nút

Bố cục các nút trên iPhone X, XS và Xs Max thực sự gây khó khăn cho người dùng khi sử dụng bằng một tay. Nếu iPhone sắp tới có sự sắp xếp hợp lý hơn, có thể bằng cách đặt toàn bộ các nút vào một phía như Google Pixel 3 thì sẽ không tạo ra vấn đề nào khi sử dụng.

3. Sạc ngược không dây

Apple đã áp dụng sạc không dây cho iPhone và một số hộp AirPod nhất định, vì thế iPhone sắp ra mắt có thể sẽ được bổ sung thêm tính năng sạc ngược không dây. Điều này sẽ cải thiện sự tiện lợi khi người dùng có thể sạc AirPod hay Apple Watch bằng cách đặt lên mặt sau của iPhone.

4. Cung cấp thêm nhiều lựa chọn màu sắc khác

iPhone Xr không chỉ là chiếc iPhone có mức giá rẻ nhất hiện tại mà còn cung cấp tới sáu màu khác nhau để lựa chọn. Nếu các phiên bản cao cấp hơn ra mắt sắp tới cũng có nhiều lựa chọn màu sắc khác thì sẽ rất tuyệt.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa iPhone sắp tới nên có những màu tương tự như iPhone Xr – có thể là những màu khác ngoài trắng và đen để cạnh tranh vẻ ngoài với các đối thủ khác có thiết kế màu sắc nổi bật và ấn tượng như Huawei P30 Pro hay Galaxy Note10. Hoặc là sử dụng một loại chất liệu như gốm đã từng dùng trên Apple Watch bản đặc biệt hoặc bằng titan.

5. Thay thế thiết kế notch

Kể từ nửa cuối 2017 đến nay, hầu như mọi điện thoại mới đều áp dụng thiết kế notch nhằm gia tăng diện tích màn hình và giảm các cạnh viền. Thiết kế notch của iPhone ngoài mục đích trên còn chứa rất nhiều cảm biến cho các tính năng tiện ích khác, tuy nhiên notch thực sự xấu.

Các thương hiệu khác như OnePlus và Samsung đã cung cấp các lựa chọn khác tốt hơn thiết kế notch, vì thế trong tương lai Apple chắc chắn cũng sẽ có cách để thay thế cho thiết kế notch.

6. Gia tăng dung lượng miễn phí iCloud

Dung lượng lưu trữ thấp nhất của thế hệ iPhone hiện tại là 64 GB, với dịch vụ iCloud thì dung lượng miễn phí chỉ có 5 GB – vốn không đủ để backup hầu hết dữ liệu trong iPhone. Nếu Apple có thể gia tăng dung lượng miễn phí đủ để backup iPhone thì sẽ rất tuyệt vời. Hoặc có thể nâng cấp dung lượng iCloud như một phần trong gói dịch vụ trả phí Apple Music hay dịch vụ Apple TV Plus và Apple Arcade khi ra mắt.

7. Có cổng USB-C

iPad Pro mới nhất đã trang bị cổng USB-C thay vì cổng lightning như thông thường. Động thái này của Apple cho thấy dường như công ty đang hướng iPad Pro đến mảng laptop. Nếu iPhone cũng có cổng USB-C thì sẽ rất tiện lợi.

8. AirPods phiên bản giá rẻ đi kèm với iPhone

Chip W1 tích hợp trong AirPods giúp Bluetooth trở nên đáng tin cậy hơn trong bối cảnh cổng tai nghe 3.5mm đã bị loại bỏ trên hầu hết điện thoại, tuy nhiên AirPods lại có mức giá không hề rẻ. Nếu hướng đến một tương lai mà tai nghe kết nối bluetooth là xu hướng thì Apple nên có một phiên bản AirPod giá rẻ xuất hiện để đi kèm với bộ sản phẩm iPhone.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *