Nghiên cứu của Stanford cho thấy Apple Watch có thể đánh giá chính xác độ “yếu ớt về thể chất” của người dung

Nhật Vỹ29/03/2021

Đại học Stanford của Mỹ vừa mới công bố kết quả của một nghiên cứu dựa trên Apple Watch và iPhone tập trung vào khả năng vận động chức năng của người mắc bệnh tim mạch. Dữ liệu cho thấy iPhone và Apple Watch có thể đánh giá chính xác tình trạng yếu về thể chất của người bệnh, cả ở phòng khám lẫn ở nhà.

Lần đầu tiên được phạt hiện bởi MyHealthyApple, nghiên cứu được Apple tài trợ cùng 110 bệnh nhân thuộc đủ mọi vấn đề sức khỏe sử dụng iPhone 7 và Apple Watch Series 3. Dữ liệu được thu thập thông qua một ứng dụng nghiên cứu có tên là VascTrac.

Nghiên cứu sử dụng điểm kiểm tra đi bộ trong 6 phút (6MWT – là một thước do phổ biến về mức độ yếu kém của thể chất trong ngành y tế), điều này đã đươc thêm vào WatchOS 7.0 và được mô tả là “tiêu chuẩn vàng để đánh giá khả năng vận động chức năng của bệnh nhân”. Điểm sô cao hơn trên mức 6MWT cho thấy “chức năng tim, hô hấp, tuần hoàn và hệ thần kinh khỏe mạnh hơn”, theo Apple.

Trong nghiên cứu, các bệnh nhân sẽ tiến hành các bài kiểm tra đi bộ 6 phút tại nhà, sau đó so sánh với các kết quả tại phòng khám của họ trong cùng một bài kiểm tra.

Nghiên cứu cho thấy Apple Watch có thể đánh giá chính xác độ yếu ớt với độ nhạy 90% và độ đặc hiệu 85% trong môi trường lâm sàng. Trong một cài đặt không được giám sát, Apple Watch có thể đánh giá mức độ yếu với độ nhạy 83% và độ đặc hiệu là 60%.

Từ khóa: apple watch, ios, iPhone, WatchOS

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *