Mua iPhone 7 Plus thời điểm này: rất giá trị

Exphone03/01/2020

Trải nghiệm phần mềm hiện đại, hiệu năng rất ổn và số tiền bỏ ra không nhiều để sở hữu iPhone 7 Plus ở thời điểm hiện tại là những gì mình muốn đề cập trong bài viết này. Có thể nói mua 7 Plus lúc này là giá trị nhất dựa trên những gì nó mang lại, trong khi 8 Plus hay iPhone X dư thừa về phần cứng còn 6s Plus đã hơi cũ. Và bạn yên tâm rằng Apple sẽ còn tiếp tục hỗ trợ nó trong ít nhất một vài năm nữa.

Thiết kế

Nếu phần mềm của iPhone 7 Plus vẫn là bản mới nhất thì phần cứng của nó khá cũ và lạc hậu. Bạn sẽ thấy là hai viền trên và dưới màn hình rất dày nhưng tại thời điểm nó ra mắt năm 2016 thì cả thị trường smartphone đều như vậy. Màn hình 5”5 của máy sẽ đem lại không gian sử dụng rất lớn do phần mềm được tối ưu tốt, màu sắc và chất lượng của màn hình này vẫn xuất sắc ở thời điểm hiện tại.

​Dù kiểu thiết kế đã khá cũ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất ấn tượng nhờ vỏ nhôm nguyên khối, hoàn thiện tốt và ít chi tiết ghép nối. Với iPhone 7 Plus, Apple giới thiệu hai bản màu đen gồm matte black và jet black, khi đó màu jet black rất thu hút nhưng xét về độ bền bỉ qua thời gian thì màu matte black chứng minh nó là màu kinh điển của máy.

Vân tay và nút Home

​Nút Home có thể đã lạc hậu so với việc điều khiển qua thao tác cử chỉ vuốt nhưng đó là suy nghĩ của những người đã dùng quen với cử chỉ vuốt. Còn với những người dùng iPhone 7 Plus thì họ vẫn hạnh phúc với nút Home cứng. So với các máy cũ, Apple trang bị cho máy nút cảm ứng lực do đó sẽ giúp nó bền hơn và ít bị hư hỏng theo thời gian.

Còn vân tay thì tới ngày nay vẫn được dùng nhiều, nhất là các máy Android, kể cả flagship. Vân tay trên iPhone 7 Plus không phải thế hệ mới nên có thể nó sẽ không nhanh nhưng vẫn đảm bảo chính xác và an toàn. Khi dùng lại những máy có vân tay mình mới thấy nếu như iPhone có cả Face ID và Touch ID sẽ rất đúng đắn bởi không phải lúc nào Face ID cũng tiện và ngược lại.

Phần mềm mới nhất

​Ở thời điểm mình làm bài viết này, chiếc iPhone 7 Plus đã được cập nhật lên iOS 13.3.1 beta mới nhất và hoàn toàn ổn. Máy vẫn rất mượt, không nóng, không lag khi chơi game. Người ta tin dùng iPhone một phần vì Apple đảm bảo cho họ được dụng iOS thế hệ mới nhất, với một chiếc máy đã hơn 3 năm tuổi. Việc cập nhật lên iOS mới nhất đảm bảo máy an toàn và tận hưởng những tính năng mới nhưng quan trọng hơn, bạn có thể sử dụng được với các dịch vụ mới nhất của Apple: arcade, news, tv…

Hiệu năng và pin

Đây là hai vấn đề cốt lõi khi một ai đó quyết định chọn mua máy đã ra mắt cách đây 3 năm. Với iPhone 7 Plus, mình vẫn có thể chơi những game nặng như PUBG Mobile chứ không nói tới những tác vụ cơ bản. Khi vào game, PUBG gợi ý mức đồ hoạ cao nhất tức là phần cứng của máy vẫn hỗ trợ những game như này.

Một điểm mình thích ở những chiếc iPhone cũ là 3D Touch, tiếc là Apple khai tử nó rồi. Mình vẫn thường dùng 3D Touch khi bắn PUBG, nó rất tiện bởi bạn có thể bấm nhẹ để chuyển hướng nhìn và bấm mạnh là để bắn. Sau khi iPhone không còn 3D Touch thì mình chuyển sang bắn trên iPad. 3D Touch còn tiện khi di chuyển con trỏ quay lại các ký tự trước hay bấm nhanh vào nút đèn pin và camera ở màn hình khoá. Nếu bạn đã dùng iPhone 11 thì sẽ thấy Haptic Touch làm việc này dở như nào

Về pin, nếu mua máy cũ chắc chắn pin sẽ là vấn đề cần lưu tâm. Mình chỉ có thể khuyên các bạn nên mua những cửa hàng uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Bạn vẫn có thể chọn một chiếc 7 Plus còn đẹp và nếu pin kém có thể thay pin sau.

Gợi ý: một combo hoàn hảo sẽ là iPhone 7 Plus + tai nghe AirPods. Hiện tại, những tai nghe AirPods cũ có giá rất hợp lý để bạn combo với 7 Plus.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *