MacBook Pro 16″ có cảm biến ở bản lề, chức năng của nó là gì?

Exphone21/11/2019

Trong lần “mổ” trước thì iFixit vẫn chưa tiếp cận phần màn hình của chiếc MacBook Pro 16″ và thứ họ vừa phát hiện là một cảm biến nằm ở bản lề máy.

MBP16_HingeSensor (2).jpg

​iFixit cho biết họ phải gỡ hoàn toàn màn hình ra khỏi thân máy để xem xét, cảm biến nằm ở bản lề trái của máy và có nam châm đính vảo bản lề. Trên cục nam châm này có một mũi tên chỉ hướng cho biết vị trí của bản lề khi mở, bản lề xoay thì nó cũng xoay theo.

MBP16_HingeSensor (3).jpg

Khả năng đây là một cảm biến góc màn hình và tại sao Apple lại bổ sung cảm biến này trên MacBook Pro 16″? iFixit cho rằng đây là một công cụ để Apple theo dõi lịch sử sử dụng thiết bị khi có nhu cầu sửa chữa. Chẳng hạn như nếu dây cáp màn hình bị sờn, Apple sẽ muốn biết màn hình đã được mở ra đóng lại như thế nào, bao nhiêu lần, góc mở màn hình …. Nói chung cảm biến này sẽ cho Apple biết bạn sử dụng chiếc MBP 16″ như thế nào trước khi đem máy đi bảo hành nếu có vấn đề về màn hình. Ngoài ra trang MacRumors cũng tìm thấy các tài liệu sửa chữa cho biết cả màn hình và cảm biến bản lề đều cần phải được cân chỉnh trước khi hoàn tất sửa chữa. Vậy mục đích của việc cân chỉnh này là gì?

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *