Macbook air 2017 có làm đồ họa được không?

Lê Hưng21/01/2022

Bạn đang sở hữu chiếc Macbook air 2017. Hay túi tiền của bạn chỉ vừa đủ với chiếc Macbook air 2017. Vậy Macbook air 2017 có làm đồ họa được không? Cùng Exphone lý giải thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Làm đồ họa là làm những gì?

Những tấm áp phích quảng cáo rực rỡ bạn trông thấy lúc ngồi ở nhà chờ xe buýt. Poster phim được trưng bày khắp nơi mỗi lần bạn đến rạp xem phim. Cách trình bày của tạp chí thời trang chỉn chu và trau chuốt đến từng trang làm bạn thích thú khi đọc … Đó là những sản phẩm đồ họa mà bạn thường thấy hàng ngày. Ngoài ra, còn rất rất nhiều nữa.

Macbook air 2017 có làm đồ họa được không

Các ví dụ trên được đưa ra nhằm định nghĩa một cách nôm na để bạn có thể dễ hiểu. Đồ họa là một từ khái quát để gọi các thành phần nhỏ hơn như chữ viết, hình ảnh, màu sắc và bố cục. Sản phẩm đồ họa nào cũng có những yếu tố trên nhưng lại được trình bày một cách khác nhau (tùy thuộc vào mục đích và đối tượng tiếp nhận).

Macbook air 2017 có làm đồ họa được không?

CPU ổn định và mạnh mẽ

Khi làm đồ họa bạn phải làm việc với các phần mềm chuyên ngành thường xuyên như Photoshop, Illustrator, 3Dmax … Vì thế, để làm đồ họa, chiếc laptop cần có cấu hình mạnh cụ thể như CPU từ core i5 trở lên.

Macbook air 2017 có làm đồ họa được không

Macbook Air MQD32SA/A i5 5350U có bộ xử lý Intel Core i5 Broadwell hai nhân xung nhịp 1.8 GHz. Các thao tác trong phần mềm Office, Photoshop, AI… đều sử dụng rất mượt mà.

Card đồ họa

Nếu bạn chuyên làm video thì nên ưu tiên chọn laptop chạy card quadro.

Ví dụ: NVIDIA QUADRO K1000M hoặc NVIDIA QUADRO 1000M.

Macbook air 2017 có làm đồ họa được không

Nhưng với Apple MacOs câu chuyện đã khác. Laptop Apple MacBook Air 2017 tích hợp card đồ họa Intel HD Graphics 6000. Phù hợp với những bạn làm công việc đồ họa ở tầm trung. Với người làm thiết kế chuyên nghiệp, họ cần đến card đồ họa rời để render dễ dàng, nhanh chóng.

Ram cho Macbook Air 2017

Đối với dòng laptop làm đồ họa, việc chọn Ram rất quan trọng. Ví dụ, để cài đặt phần mềm Photoshop thì dung lượng Ram tối thiểu đã là 4GB. Đạt điều kiện này laptop mới có thể chạy mượt mà khi làm việc với file ảnh dung lượng lớn. Cho nên, để đáp ứng nhu cầu cài đặt phần mềm, bạn nên chọn các máy có Ram tối thiểu là 8GB.

Macbook Air 2017 Ram 8GB hoàn toàn đạt những yêu cầu này.

Ram cho Macbook Air 2017

Màn hình cho laptop

Màn hình là yếu tố quan trọng với người làm thiết kế đặc biệt là liên quan đến in ấn. Màn hình tốt khi hiển thị màu sắc sẽ giúp người thiết kế tinh chỉnh được màu sắc phù hợp.

Màn hình cho laptop Macbook Air 2017

Về kích thước, màn hình MacBook Air 2017 là 13.3″. Kích thước nhỏ gọn giúp bạn di chuyển dễ dàng. Nhưng không gian thao tác hiển thị các tác vụ sẽ nhỏ và kém hơn. Độ phân giải màn hình WXGA+ (đây là 1 trong các biến thể độ phân giải HD) 1440 x 900.

Khi làm việc trên ứng dụng đồ họa, bạn thường phải zoom lớn. Độ phân giải không tốt sẽ làm tăng khả năng hiển thị và tăng độ chính xác của sản phẩm.  

Khả năng lưu trữ

Công việc của người thiết kế đồ họa cần rất nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu. Nó có thể lên đến hàng GB trên 1 file.

Macbook air 2017 có làm đồ họa được không . Với lưu lượng ổ cứng lưu trữ SSD 128 GB tốc độ cực nhanh. Thời gian để khởi động máy chỉ khoảng 10 – 15 giây. Dung lượng 128 GB không quá dư giả, nhưng vẫn đủ để lưu trữ các tài liệu, hình ảnh, ứng dụng thường dùng.

khả năng lưu trữ của macbook

Lời kết lý giải Macbook air 2017 có làm đồ họa được không?

Với Macbook Air 2017 bạn vẫn có thể làm đồ họa. Nó có thể dựng video nhanh với iMovie cho phim gia đình, bạn bè, các đoạn clip, slideshow ảnh ngắn.

Nếu chỉ sử dụng các công năng văn phòng cơ bản, một vài dữ liệu quan trọng thì Macbook Air 2017 là sự lựa chọn tốt nhất.

Còn nếu dung lượng lưu trữ của bạn cần nhiều hơn, dùng Photoshop hoặc lưu video nhiều. Hoặc bạn muốn một máy chip khỏe hơn nữa thì nên chọn Macbook Air M1 hoặc Macbook Pro M1. Dung lượng lưu trữ lên tới 512GB sẽ làm bạn thoải mái hơn rất nhiều.

———————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 27 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Website: exphone.vn

Fanpage: www.facebook.com/exphone.vn

Số điện thoại: 0935.828.490

Email: quanghung.exphone@gmail.com

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *