Lý do nào giúp Apple xuất xưởng hơn 100 triệu iPhone 12 chỉ trong năm 2020?

Exphone27/11/2019

Apple được cho là đang nói với các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình với kỳ vọng vượt 100 triệu đơn đặt hàng iPhone 12 vào năm tới.

Theo đó, đối với năm 2019, iPhone 11 và 11 Pro dự kiến sẽ bán được khoảng 80 triệu chiếc. Một bước nhảy vọt lên 100 triệu chiếc sẽ thể hiện nhu cầu bán hàng tăng đáng kể. Mức độ quan tâm của khách hàng rõ ràng được thúc đẩy bởi “siêu chu kỳ” 5G, mặc dù iPhone 12 cũng được cho là sẽ nâng cấp phần cứng đáng kể so với vài năm trước.

Lý do nào giúp Apple xuất xưởng hơn 100 triệu iPhone 12 chỉ trong năm 2020? - 1

Con số Digitimes được cho là dựa trên dự báo mà Apple đã cung cấp cho các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình để họ bắt đầu chuẩn bị cho đợt sản xuất năm tới. Mặc dù vậy, doanh số iPhone mới tăng 25% trong nửa cuối năm dường như là khá tham vọng đối với Apple. Việc kinh doanh iPhone đã tăng trưởng nhanh chóng với mức tăng khoảng -5% đến + 5% trong vài năm qua.

Được biết, sức hút trên iPhone 12 mà Apple ra mắt năm sau nằm ở khả năng kết nối mạng 5G (với chip modem của Qualcomm), hệ thống camera cảm biến ToF 3D phía sau hỗ chức năng tăng cường thực tế ảo và thay đổi thiết kế gợi nhớ đến iPhone 4.

Giới phân tích kỳ vọng sự phổ biến của mạng 5G và cơ sở hạ tầng nhà mạng sẽ thúc đẩy khách hàng nâng cấp thiết bị cầm tay của họ. Trong không gian Android, một số nhà sản xuất đã cung cấp các biến thể 5G cho điện thoại của mình, tuy nhiên giá của chúng thường cao hơn và thiếu dịch vụ 5G khiến nhu cầu của khách hàng thấp. Một báo cáo phân tích dự kiến ​​chỉ có 15 triệu smartphone 5G được xuất xưởng vào cuối năm 2019. Điều này có nghĩa con số dự kiến tăng theo cấp số nhân vào năm sau.

Lý do nào giúp Apple xuất xưởng hơn 100 triệu iPhone 12 chỉ trong năm 2020? - 2

Có một số ý kiến ​​cho rằng chi phí áp dụng 5G trong iPhone có thể làm tăng giá điện thoại. Chính vì vậy, để giữ giá ổn định nên Apple đã hạ giá khởi điểm của iPhone 11 xuống 50 USD. Dẫu vậy, còn quá xa để dự đoán mức giá chính xác dành cho iPhone 12 là bao nhiêu.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *