Lựa chọn dòng Apple Watch cellular nào để dùng mạng LTE tại Việt Nam?

Exphone30/11/2019

Một trong những yếu tố mà anh em đang dùng Apple Watch cellular quan tâm chính là việc đồng hồ mình đang dùng có thể sử dụng mạng di động của Viettel trong thời gian sắp tới. Dù chưa chính thức thông tin về cụ thể những model được hỗ trợ nhưng dựa trên thông số các dòng đồng hồ thì một vài dòng sản phẩm từ thị trường Mỹ hay Canada sẽ không sử dụng được ở Việt Nam do khác băng tần hỗ trợ.

Hiện Viettel đang khai thác băng tần 4G LTE ở băng tần 1.800 MHz. Như vậy những thiết bị di động hỗ trợ băng tần này (bao gồm cả điện thoại xách tay, cellular wi-fi hotspot…) có thể sử dụng ở Việt Nam nếu không bị khoá dịch vụ nhà mạng.

Những mẫu Apple Watch cellular tại thị trường Mỹ / Canada có nhiều mã hiệu. Có thể liệt kê những mã sản phẩm dưới đây sẽ không có băng tần phù hợp để sử dụng ở Việt Nam đó là

Các dòng Apple Watch cellular sử dụng băng tần LTE 1800 MHz sẽ sử dụng được mạng Viettel:

  • Apple Watch Series 5 cellular: A2156, A2157
  • Apple Watch Series 4 cellular: A2007, A2008
  • Apple Watch Series 3 cellular: A1889, A1891

Một số mã hiệu thuộc dòng Series 5 cellular như A2094, A2095 dành cho các thị trường như Mỹ, Canada, Mexico và Puerto Rico đều có băng tần 1.800 MHz nhưng mình không rõ nó có thể chạy được với mạng Việt Nam hay không.

Để kiểm tra mã hiệu hiện tại của Apple Watch cellular đang đeo, anh em có thể tháo dây đeo nằm ngay dưới vị trí phím nguồn.

Ngoài Apple Watch cellular, Viettel còn hỗ trợ một số đồng hồ thông minh khác có eSIM như Mi Watch, Samsung Galaxy Watch LTE… Chúng ta cùng chờ xem trải nghiệm những sản phẩm này như thế nào trong thời gian sắp tới nhé.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *