Liệu sẽ có Apple Watch Series 5 trong năm nay khi Series 4 vẫn đang quá tốt?

Exphone04/08/2019

Thông thường Apple sẽ nâng cấp một sản phẩm phần cứng hằng năm, như iPhone, iPad hay MacBook,… iPod thì không bàn đến vì nó nằm ở một nhu cầu rất ít. À khoan đã! Hãy nhớ rằng vào năm 2016 Apple không nâng cấp iPad Pro (2015) mà chỉ ra mắt thêm phiên bản 9.7” với cấu hình tương đương và mãi đến 2017 mới giới thiệu cái mới. Lúc này mình lại nghĩ đến Apple Watch Series 4 ra mắt năm 2018 vừa rồi, hiện tại nó đang qúa tốt và vẫn chưa hiểu nếu Apple giới thiệu Series 5 trong năm nay nó sẽ như thế nào?

Mình chia sẻ một vài lí do khiến mình hoang mang Apple Watch Series 4 có được “thế chỗ” cho một phiên bản tiếp theo (Series 5) hay không.

Lí do 1: Thiết kế Series 4 đang rất đẹp 

Đang tải 4441046_tinhte_review_apple_watch_series_4_1.jpg…
Đang tải 4431327_tinhte_tren_tay_apple_watch_series_4_11.jpg…

Apple Watch Series 4 có một thiết kế lột xác sau 3 năm kể từ thế hệ đầu tiên: Mỏng hơn, màn hình to hơn (44 mm và 40 mm), viền bo tròn 4 góc,… Nói chung không có điểm nào để chúng ta có thể chê được, nên chúng ta có thể tạm loại trừ trường hợp Apple thay đổi thiết kế mới.

Chất liệu hoàn thiện của dòng Series 4 cũng rất tốt khi cả bản nhôm và bản thép phần mặt dưới được trang bị ốp kính toàn mặt và cụm cảm biến đều là gốm (Ceramic back). Điều này sẽ giúp người dùng có thể đeo thiết bị lâu dài mà không sợ nó cũ hay ảnh hưởng đến chất liệu – đặc biệt đối với chất liệu nhôm trên AW đời cũ.

Có dự báo cho rằng Apple Watch Series 5 sẽ có thêm phiên bản Edition gốm ceramic khi mà dòng Edition đã vắng bóng trên Series 4. Tuy nhiên Apple vẫn có thể thêm nâng cấp bản gốm lên Series 4 hiện tại chứ không nhất thiết có trên Series 5.

Lí do 2: Apple Watch Series 4 đã có rất nhiều tính năng tiện ích

Đang tải Apple_S4_chip.jpg…
 • Đo điện tâm đồ ECG (Electrocardiogram)
 • Cảm biến té ngã
 • Phần cứng mạnh mẽ: Chip Apple S4 sẽ cho hiệu năng nhanh hơn 2 lần và đồ hoạ nhanh hơn 70% so với Series 3

Lí do 3: watchOS 6 vẫn hỗ trợ tốt đến Apple Watch Series 1

Đang tải 4681490_Trai_nghiem_watchOS_tinhte_8.jpg…

Chỉ ngoại trừ thế hệ đầu tiên là không còn được hỗ trợ OS kể từ watchOS 5. Và chính watchOS mới là lí do giúp người dùng trải nghiệm Apple Watch được hoàn hảo nhất. Hơn thế nữa watchOS 6 có nhiều tính năng mới ảnh hưởng tốt:  

 • Cycle Tracking: Đo kinh nguyệt phụ nữ
 • Mặt đồng hồ mới: Có nhiều mặt dành riêng cho Series 4 màn hình bo tròn
 • Activity Trends: Giúp bạn theo dõi quá trình vận động chi tiết hơn hằng ngày
 • App Store độc lập
 • Cảm biến nhận biết tiếng ồn
 • Xem thêm chi tiết: watchOS 6  trải nghiệm watchOS 6
Đang tải 4482131_tinhte_tren_tay_apple_watch_series_4_hermes_13.jpg…

Với những lí do trên, liệu Apple sẽ tiếp tục ra mắt một chiếc Apple Watch mới nữa không? Và liệu nó có gì hấp dẫn để khiến người dùng phải bỏ tiền ra để nâng cấp?

Cùng nhìn lại những thay đổi trên Apple Watch vào những năm trước và những thay đổi này hoàn toàn xứng đáng để bỏ tiền ra mua:

 • Apple Watch Series 2 có tích hợp GPS và chống nước 50m: Thử nghĩ đeo Apple Watch đời đầu không có GPS thì còn thua kém các hãng Smart Watch và Smart Band khác rất nhiều, và đồng hồ mà không có chống nước là thứ vô cùng thiếu xót
 • Apple Watch Series 3 có tích hợp Cellular cho việc gọi điện thoại và nhắn tin bằng eSIM, độc lập so với iPhone: Hiện ở Việt Nam vẫn chưa có eSIM cho AW nhưng chắc chắn trong tương lai gần điều này sẽ khả thi. Và việc trước đây người dùng VN nâng cấp tư Series 2 lên Series 3 cũng vì con chip mới khi nó rất nhanh so với thế hệ tiền nhiệm
 • Apple Watch Series 4 có thiết kế mới hoàn toàn: Quá xứng đáng để nâng cấp.

Mình cũng quay lại câu chuyện Apple vào năm 2016 không ra mắt iPad Pro mới như một nâng cấp phần cứng mỗi năm – tại vì sao? Đơn giản chỉ vì iPad Pro lúc bấy giờ đã quá tốt, và chỉ mới 1 năm để người dùng có thể “xài đủ” nhu cầu mà iPad Pro (2015) mang lại. 

Thì tóm lại câu chuyện Apple Watch hôm nay cũng sẽ giống với câu chuyện iPad Pro mình kể trên, vậy theo các bạn nghĩ thế nào? Liệu Apple sẽ ra mắt Apple Watch mới trong năm nay?

Nguồn : tinhte.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *