iPhone 12 vẫn quá “hot” trước sự kiện mùa thu

Lê Hưng15/07/2021

Khác với mọi năm, doanh số iPhone 12 không chậm lại trước khi “gia đình” iPhone 13 ra mắt vào mùa thu.

Theo ngân hàng đầu tư JP Morgan, nhu cầu đối với các phiên bản iPhone 12 hiện tại của Apple vẫn rất mạnh mẽ bất chấp dòng iPhone mới sắp ra mắt. Kết quả này có được từ cuộc khảo sát xu hướng bán hàng gần đây của Mỹ do Wave7 Research thực hiện. Cuộc khảo sát đã phân tích doanh số bán hàng trên các nhà mạng khác nhau vào tháng 6/ 2021.

iPhone 12 vẫn là sản phẩm bán chạy nhất tại ExPhone.

Dữ liệu bán hàng cho thấy Apple sẽ đạt được doanh số bán iPhone tốt hơn trong quý 2 này. Apple cũng có lượng hàng trữ kho lớn hơn so với các nhà sản xuất Android khi tình trạng thiếu chip và linh kiện diễn ra nghiêm trọng.

Nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan cho biết thêm, thị phần của Samsung vào tháng 6/ 2021 đã giảm nhẹ so với tháng trước. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hàng tồn kho. Mặt khác, thị phần của Apple trên thị trường trong cùng thời kỳ thay đổi rất ít.

iPhone 12 vẫn quá "hot" trước sự kiện mùa thu - 3
iPhone 12 Pro Max và mô hình iPhone 13 Pro Max.

Theo thống kê ban đầu, chiếc iPhone 12 vẫn là flagship bán “chạy” trong tháng 6, theo sau là iPhone 12 Pro Max lớn hơn và iPhone 12 Pro. Doanh số của iPhone 12 mini thấp hơn nhưng vẫn ổn định trong suốt thời gian này.

Mặc dù có thiết kế khá cồng kềnh nhưng iPhone 12 Pro Max lại có doanh số khá tốt. Đại diện các cửa hàng cho hay, nhu cầu mạnh mẽ đối với chiếc iPhone lớn hơn có thể là nhờ chế Zoom và ống kính tele của nó.

Trong bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, Chatterjee viết: “Trên khắp các cửa hàng, các đại diện cho thấy khách hàng vẫn mua iPhone trước thời điểm ra mắt iPhone 13, giúp nâng doanh số mạnh mẽ”. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của dòng iPhone 12 là không hề nhỏ. Tại Việt Nam, bộ ba iPhone 12/ iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max cũng rất đắt hàng dù có giá bán cao.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *