iFan lại chuẩn bị “điên đảo”với kính Apple Glasses

Exphone02/11/2019

Sau iPhone, kính Apple Glasses được xem là sản phẩm mang tính cách mạng tiếp theo của “Nhà Táo”.

Cứ khoảng vài năm, lại có một sản phẩm được phát triển rất lâu một cách bí mật và sau đó bất ngờ trở thành một huyền thoại công nghệ. Những sản phẩm thần bí này sẽ được thảo luận và đồn đoán nhưng chưa có bất kỳ ai được nhìn thấy. Một trong những sản phẩm đó là Kính Apple Glasses.

iFan lại chuẩn bị "điên đảo"với kính Apple Glasses - 1
Apple sẽ tung kính AR vào năm sau.

Điều làm cho sản phẩm này trở thành một chủ đề đặc biệt nóng hổi không chỉ là việc nó là một sản phẩm của Apple mà nó còn là một sản phẩm từ một danh mục hoàn toàn mới. Với thiết bị này, “Táo Khuyết” có thể phá vỡ toàn bộ các ngành công nghiệp. Dưới đây là những thông tin về Kính Apple Glasses.

Màn hình AR

Đa số các tin đồn đều dự đoán là Kính Apple sẽ sử dụng thực tế tăng cường – Augmented Reality. AR là công nghệ cho phép lớp phủ thông tin lên trên thế giới thực. Apple đã đầu tư rất nhiều vào AR cho iPhone và iPad của mình trong một vài năm nay, với các ứng dụng và trò chơi chuyên dụng sử dụng công nghệ này theo nhiều cách khác nhau. Các thiết bị này sử dụng nguồn cấp dữ liệu từ camera, kết hợp nó với các phụ kiện và hiển thị lên màn hình.

Thách thức với kính AR xuất phát từ việc cần phải có màn hình vừa trong suốt và vừa có thể hiển thị nội dung với đủ độ tương phản và rõ ràng. Màn hình trong suốt đã xuất hiện từ nhiều năm nay nhưng vẫn không đủ tốt. Đó là lý do tại sao trong vài năm qua, Apple đã mua lại các chuyên gia và công ty làm việc trong lĩnh vực AR để sử dụng tài sản trí tuệ và chuyên môn của họ. Hy vọng rằng, việc kết hợp điều đó với bộ phận R & D (Nghiên cứu và phát triển) của Apple sẽ giúp mang lại kết quả cao hơn.

Vậy những chiếc kính này sẽ hoạt động như thế nào?

Bạn đồng hành của iPhone

Có tin đồn chỉ ra rằng để giữ cho chiếc kính này mỏng và nhẹ, việc xử lý sẽ được thực hiện bởi người dùng iPhone. Việc truyền dữ liệu sẽ là không dây, hoặc có thể qua Bluetooth hoặc một số kết nối không dây độc quyền nào đó.

iFan lại chuẩn bị "điên đảo"với kính Apple Glasses - 2
Concept kính Apple Glasses của Martin Hajek.

Thông qua điện thoại, người dùng có thể thấy được nội dung trên kính của mình. Từ những thứ đơn giản như thông báo, chỉ đường và cập nhật tin tức / thời tiết đến những trải nghiệm hoàn toàn mới như phát lại video 360 độ và phòng họp ảo. Đối với hai tính năng phát lại video 360 độ và phòng họp ảo, thông tin từ thiết bị cảm biến sẽ được sử dụng để xác định vị trí của người dùng trong không gian để hiển thị hình ảnh liên quan.

Kiểm soát

Dự kiến, chiếc kính Apple Glasses ​​sẽ không có bất kỳ nút bấm hoặc mặt số nào trên khung. Do đó, người đeo sẽ phải sử dụng bằng ngón tay chạm vào các khu vực cảm ứng. Tuy nhiên, một số tin đồn cho rằng kính có thể đi kèm với một bộ điều khiển cầm tay nhỏ sẽ có nút.

iFan lại chuẩn bị "điên đảo"với kính Apple Glasses - 3
Ảnh concept kính AR của Apple.

Ngoài ra, chủ nhân của kính sẽ có thể sử dụng lệnh thoại nhờ trợ lý ảo Siri giống như với tai nghe không dây AirPods. Ngoài ra, việc điều khiển cũng có thể bao gồm các cử chỉ đầu như gật đầu và lắc. Nhiều khả năng, cặp kính này có thể sẽ không thể chụp ảnh hay quay video.

Thiết kế

Hiện tại, tất cả thiết kế về kính Apple Glasses vẫn còn là bí mật. Một lý do khiến cho Kính Apple trở nên khác biệt là có thể có nhiều hơn một sản phẩm AR đang được phát triển.

Một “gia đình” tai nghe AR

Ngoài những chiếc kính được mô tả ở trên, có những gợi ý rằng Apple có thể đưa ra một hoặc hai sản phẩm khác. Một số tin đồn cho rằng có thể có một tai nghe VR / AR, trở thành đối thủ của Oculus Quest hoặc HTC Vive hiện nay.

iFan lại chuẩn bị "điên đảo"với kính Apple Glasses - 5
Ảnh concept Kính Apple Glasses đến từ RedmondPie.com.

Một gợi ý khác liên quan đến kính AR sắp ra mắt cũng được tìm thấy trong một phần mềm của Apple. Trong các phiên bản iOS 13 beta, các nhà phát triển đã tìm thấy loa AR Stereo của Apple có tên là StarBoard.

Ngày bán ra của Apple Glass

Theo Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng của Apple, chiếc kính Apple Glasses đầu tiên sẽ được tung ra trong quý hai năm 2020. Nếu dự đoán này là đúng, người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu nữa. Tất cả các thông tin khác về thiết bị này đều vẫn còn rất mông lung. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm trong các tin bài sau.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *