Hình ảnh nguyên mẫu iPad thế hệ đầu tiên mô tả chi tiết cách mà Apple coi là thiết kế “đế kép”

Nhật Vỹ29/03/2021

Hình ảnh mới được một người dùng trên Twitter tên Giulio Zompetti chia sẻ cho thấy hình ảnh của một nguyên mẫu iPad thế hệ đầu tiên. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được thấy những hình ảnh iPad nguyên mẫu. nhưng những hình ảnh này cho thấy Apple ngay từ đầu đã xem xét về việc cho ra mắt một hệ thống đế cắm nào đó cho iPad.

Anh này đã chia sẻ một bộ ba hình ảnh giới thiệu nguyên mẫu iPad thế hệ đầu tiên với chi tiết về một cổng kết nối bí ẩn nằm ở cạnh trái. Cổng này dường như chỉ là cổng kết nối 30 chân thứ hai.

Theo Zompetti, cổng này đã bị dỡ bỏ trong giai đoạn phát triển DVT sau đó. Nói thêm cho những ai chưa biết DVT là gì thì đó là bộ ba các giai đoan phát triển mà một sản phẩm phải đi qua trước khi được ra mắt bao gồm EVT (kiểm tra xác thực kĩ thuật), DVT (kiểm tra xác thực thiết kế) PVT (kiểm tra xác thực sản xuất).

Đây không phải lần đầu tiên ta nghe về ý định xuất xưởng một chiếc iPad với 2 cổng kết nối dock. Một trong những nguyên mẫu này đã thực sự được bán đấu giá trên eBay vào năm 2012, và các báo cáo trong nhiều năm đã chỉ ra rằng Steve Jobs đã loại bỏ các ý tưởng gần với thời gian phát hành iPad đầu tiên.

Với iPad thế hệ đầu tiên, Apple đã bán riêng một đế bàn phím có giá là 69 USD. Bàn phím này kết nối với iPad thông qua cổng 30 chân phía dưới, nhưng thật không may, đó là một phụ kiện có thời gian sử dụng khá ngắn.

Ngày nay, Apple đã chấp nhận ý tưởng này một cách cởi mở hơn với Smart Connector, được sử dụng để cấp nguồn và kết nối với Smart KeyboardMagic Keyboard. Trong khi Apple lúc đầu có vẻ có kế hoạch lớn hơn dành cho Smart Connector, nhưng có vẻ có rất ít phụ kiện của bên thứ ba tận dụng nó trong những năm qua.

Từ khóa: ipad, ipad os, prototype

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *