Hãy để iOS gia tăng tuổi thọ pin cho iPhone của bạn bằng Machine Learning

Exphone18/01/2020

Hiện tại đang có khá nhiều người sử dụng iPhone đưa ra quyết định lên đời iPhone với lý do “iPhone này bị chai pin rồi”. Dù rằng có thể thay pin với giá chỉ vài trăm ngàn đồng nhưng không ai còn thích khi iPhone thân yêu của mình bị “mất zin” nữa. Và tất nhiên đây chỉ là “giọt nước tràn ly” cho lý do làm giàu thêm cho Apple thôi, phải không anh em.

Từ iOS 13 trở lên, iPhone được trang bị thêm tính năng Optimized Battery Charging với các đặc điểm như sau đây.

Dựa trên thói quen và địa điểm hay cắm sạc, ví dụ Nhà và Cơ quan, iOS sẽ dùng Machine Learning để tối ưu hoá việc sạc pin, giúp gia tăng tuổi thọ của pin. Một phần là do nó dự đoán được khi nào anh em sẽ cắm sạc thời gian dài như là qua đêm chẳng hạn, để khi đó khống chế sạc đến 80% thôi.

Cụ thể, theo thời gian thì pin sẽ “già” đi và kém dần hiệu suất hoạt động. Một phần là do thói quen sạc qua đêm. Khi bật tính năng Optimized Battery Charging lên thì iPhone sẽ được hạn chế sạc quá 80%.

Vì dựa trên địa điểm nên chắc chắn anh em phải bật tính năng chia sẻ vị trí trong Cài đặt của iPhone lên. Và theo website của Apple đưa tin thì các dữ liệu về địa điểm này khi bật lên sẽ không được gửi gì về Apple.

Tính năng Optimized Battery Charging sẽ được mặc định bật trên iOS 13. Anh em nào muốn tắt thì vào Settings > Battery > Battery Health > Optimized Battery Charging để tắt.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *