Google Drive trên các mẫu iPhone và iPad được tích hợp thêm một lớp bảo mật

Lê Hưng07/05/2020

Không chỉ có iCloud, rất nhiều người sử dụng các mẫu thiết bị iDevice còn sử dụng thêm dịch vụ lưu trữ Google Drive. Chính vì vậy, Google mới đây đã tích hợp thêm một lớp bảo mật dành cho dịch vụ lưu trữ đám mây của Google trên các thiết bị iPhoneiPad.

Theo đó, để nâng cao tính bảo mật cho các dữ liệu được lưu trên Google Drive, Google đã phát hành một tính năng với tên gọi Privacy Screen, cho phép người dùng iPhone, iPad có thể khóa ứng dụng Google Drive. Nếu muốn sử dụng ứng dụng, người dùng sẽ phải mở khóa nó bằng Face ID, Touch ID hoặc mã khóa mà họ đã thiết lập.

Nhiều ý kiến cho rằng điều này sẽ khiến một số người dùng phiền toái khi phải liên tục mở khóa để truy cập vào Drive. Tuy nhiên, cũng hỗ trợ một tính năng để giải quyết vấn đề này đó chính là khóa ứng dụng sau một khoảng thời gian không sử dụng nhất định. Điểm hạn của Privacy Screen đó chính là một số chức năng của Siri sẽ không thể hoạt động khi ứng dụng bị khóa và các pop-up thông báo vẫn sẽ xuất hiện.

Dù vậy, Privacy Screen chắc chắn sẽ giúp cho việc bảo mật dữ liệu của họ tốt hơn. Song ở thời điểm hiện tại, tính năng này vẫn chưa được hỗ trợ cho các ứng dụng khác như Photo, File…

Từ khóa: ipad, iPhone

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *