Giới trẻ thời nay có biết “cụ tổ“ AirPods đen huyền bí này: 12 năm tuổi có lẻ, chỉ tội… không nghe được nhạc

Exphone16/11/2019

“Tổ tiên” của AirPods ngày nay đã có mặt từ 12 năm trước, đích thực hàng real 100% từ Apple.

AirPods đã và đang là sản phẩm tai nghe không dây bán chạy và được ưa chuộng nhất thế giới, không chỉ đến từ độ phổ biến của các “dân chơi” mà đã được chứng mình đàng hoàng qua nhiều dẫn chứng. Có thể nói Apple vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ quảng bá hình ảnh thương hiệu sang chảnh gắn liền với AirPods, xuyên suốt cả 3 thế hệ tính đến nay. Mỗi khi dạo phố, hiếm khi nào chúng ta thấy một hình ảnh cặp tai nghe trắng không dây nào đó xuất hiện mà không phải của Apple.

Dẫu vậy, nếu nghĩ rằng AirPods 1 xứng đáng được coi là khởi đầu tiên quyết mở ra đỉnh cao làm tai nghe không dây của Apple thì thật sự khá nhầm nhọt đó! Một phiên bản tai nghe Bluetooth siêu ngầu ra đời cách đây 12 năm mới thật sự là hòn ngọc trai đen bị rơi vào quên lãng.

Đây mới thực sự là AirPods bản gốc cực real của Apple: 12 năm tuổi đời có lẻ, màu đen cool ngầu siêu huyền bí - Ảnh 1.

Thời đó, đây thực sự là một món hàng chỉ dành cho các richkid và dân chơi sang chảnh, bởi mức giá 129 USD của 12 năm trước lớn hơn hiện tại rất nhiều. Hơn nữa, gần như chưa một đối thủ nào làm được tai nghe không dây ở kích cỡ nhỏ gọn chỉ khoảng hơn 4cm vừa tai thế này, chưa kể còn thiết kế sạc cắm độc đáo theo cục, không nhiều dây cắm rườm rà rối mắt.

Hộp đựng sản phẩm có hình thái đặc trưng rất giống hộp iPhone truyền thống, chỉ khác với màu chủ đạo đen tuyền.

Dĩ nhiên, công nghệ cảm ứng thời đó chưa phổ biến, vì vậy vẫn có nút bấm cứng trên thân tai nghe được dành cho thao tác điều khiển. Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất của phiên bản này là bất khả thi trong mục đích nghe nhạc hay các âm thanh ứng dụng khác, chỉ tương thích với nhu cầu gọi điện.

Đây mới thực sự là AirPods bản gốc cực real của Apple: 12 năm tuổi đời có lẻ, màu đen cool ngầu siêu huyền bí - Ảnh 2.

Khi đặt trong củ sạc, đèn nháy của tai nghe sẽ báo màu vàng cam, sau đó chuyển xanh lá nếu pin đã đầy. Củ sạc có chỗ cho cả iPhone gắn cùng, có thể coi như một tiền thân cho bộ sạc không dây AirPower (vẫn chưa ra mắt) của Apple. Phần tiếp nhận chân cắm được làm theo mối hút nam châm như trên các MacBook đời trước. Thời lượng hoạt động của cặp tai nghe này lên tới 5,5 tiếng đàm thoại và 72 tiếng chờ.

Đây mới thực sự là AirPods bản gốc cực real của Apple: 12 năm tuổi đời có lẻ, màu đen cool ngầu siêu huyền bí - Ảnh 3.
Thời điểm đó, chiếc tai nghe của Apple là một biểu tượng của sự nhỏ gọn đột phá so với các tai nghe Bluetooth khác.
Dẫu vậy, 2009 đã đánh dấu thời điểm khai tử sản phẩm trên. Sau đó, Apple đã chuyển định hướng phát triển tai nghe nhạc sau thành công của iPod, nhưng mãi tới năm 2016 mới thực sự ra mắt AirPods thế hệ đầu tiên – đại diện tai nghe không dây hoàn thiện nhất và cũng nổi tiếng nhất trên thị trường.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *