Giải mã tính năng Deep Fusion trên camera “ba mắt” của iPhone 11

Exphone12/09/2019

“Gia đình” iPhone 11 giờ đây đã có camera mới và “chất” hơn. Đặc biệt, bộ phận này còn sở hữu một tính năng camera mang tính đột phá – “Deep Fusion”. Đây được xem là một cách hoàn toàn mới để chụp ảnh với kết cấu Neural Engine bên trong chip Apple A13, sử dụng công nghệ học máy (learning machine) để tạo ra hình ảnh đầu ra. Deep Fusion sẽ đến với iPhone 11 thông qua bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới.

Cụm 3 camera sau trên iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max.

Tính năng Deep Fusion sẽ mang lại những bức ảnh với độ chi tiết cao hơn, dải nhạy sáng lớn và độ nhiễu rất thấp. Tính năng này sử dụng công nghệ học máy và hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng yếu đến trung bình.

Tính năng Deep Fusion là “chìa khóa” của hình ảnh ấn tượng.

Ông Phil Schiller, người trực tiếp tham gia thiết kế camera chính của Apple và cũng là người đứng đầu bộ phận tiếp thị đã giải thích cách thức hoạt động của Deep Fusion như sau:

• Camera sẽ chụp tổng cộng 9 ảnh

• Trước khi người dùng nhấn nút chụp, camera đã chụp được 4 ảnh ngắn và 4 ảnh phụ

• Khi nhấn nút chụp, camera sẽ chụp 1 ảnh phơi sáng lâu

• Sau đó chỉ trong 1 giây, Neural Engine sẽ phân tích hợp nhất giữa các hình ảnh, chọn ra ảnh tốt nhất trong số chúng, chọn ra các pixel đẹp nhất trong số tất cả 24 triệu pixel để tối ưu hóa chi tiết và giảm độ nhiễu.

Tính năng mới giúp chụp ảnh đẹp sắc nét, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Rõ ràng, cách thức hoạt động của “Deep Fusion” có sự xuất hiện của thuật toán nhiếp ảnh và Apple tuyên bố đây là “lần đầu tiên Neural Engine chịu trách nhiệm tạo ra hình ảnh đầu ra”. Do đó, hãng công nghệ này đảm bảo, dù chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng nào, loạt iPhone 11 cũng cho ra những tấm hình đẹp, sắc nét, sống động nhất.

Tuy nhiên, giới công nghệ vẫn chưa có cơ hội kiểm chứng thực tế cụm camera này cho tới khi iPhone 11 được bán ra vào tháng 10 tới.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *