Facebook trên iOS và Android đã hỗ trợ khóa bảo mật bằng phần cứng

Nhật Vỹ20/03/2021
Khóa bảo mật Yubico YubiKey 5Ci - Gu Công Nghệ

Facebook vừa thông báo rằng bắt đầu từ hôm nay, người dùng iOS và Android sẽ có khả năng đăng nhập vào tài khoản của họ bằng khóa bảo mật phần cứng, mang một tính năng hơn ba năm tuổi dành cho máy tính để bàn lên các thiết bị di động.

Kể từ năm 2017, Facebook đã cho phép người dùng sử dụng khóa bảo mật phần cứng để truy cập tài khoản của họ trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, người dùng di động vẫn bị hạn chế trong việc bảo vệ thông tin đăng nhập vào tài khoản của họ bằng mã xác minh SMS hoặc ứng dụng xác thực.

Khóa bảo mật phần cứng là một thiết bị nhỏ, có hình dạng USB yêu cầu bạn nhấn nút theo cách thủ công, kết nối trực tiếp với thiết bị của bạn hoặc sử dụng NFC để xác minh danh tính của bạn. Vì tin tặc không thể tự lấy được khóa vật lý, nên nó được coi là một trong những lớp bảo mật an toàn nhất có thể cho các tài khoản trực tuyến.

Facebook cho biết họ khuyến khích mọi người mua khóa bảo mật và thêm lớp bảo mật bổ sung vào tài khoản của họ. Thiết lập khóa bảo mật tương đối đơn giản; người dùng có thể đi tới phần Bảo mật và Đăng nhập của cài đặt trong Facebook cho iOS và Android, chọn Khóa bảo mật và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Từ khóa: facebook, ios, iPhone

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *