eSIM rời trên Bphone B86 có thật sự là eSIM?

Lê Hưng15/05/2020

Kể từ khi được trang bị trên series iPhone XS, eSIM đã được nhiều người quan tâm và sự quan tâm này càng được nâng cao hơn khi vừa qua, Bkav ra mắt Bphone B68, hỗ trợ eSIM dạng rời.

Đối với những thiết bị hỗ trợ eSIM trước đây như iPhone hay Pixel, Apple Watch, thì eSIM được tích hợp sẵn vào bo mạch của máy. Tuy nhiên, eSIM trên Bphone B86 lại là eSIM dạng rời và được bán trên cửa hàng Bkav với giá 149.000 VND. Liệu đây có thật sự là eSIM hay không?


eSIM (hay còn được gọi là eUICC – embedded universal integrated circuit card) như nhiều người thường nghĩ, là một dạng SIM vô cùng nhỏ, được hàn vào bo mạch của thiết bị và không thể tháo rời được.


Dù vậy, theo GSMA – Tổ chức đại diện cho các nhà mạng toàn cầu, thì eSIM không bắt buộc phải hàn thẳng vào bo mạch của thiết bị, mà tuỳ theo các nhà sản xuất, eSIM vẫn có khả năng triển khai vào định dạng SIM rời.

Đó chính là cách mà Bkav đã thực hiện trên Bphone B86. Bkav không hàn eSIM thẳng vào bo mạch mà sử dụng eSIM vật lý. eSIM vật lý có bề ngoài gần như giống hệt thẻ SIM truyền thống, nhưng bạn có thể thêm nhiều profile vào cùng một eSIM.

Theo video của VNReview thì với 2 eSIM vật lý, mỗi eSIM có thể thêm vào 8 profile để sử dụng và tổng cộng lên đến 16 profile. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dùng SIM truyền thống với Bphone B86 và khi dùng eSIM vật lý thì vẫn phải quét mã QR để đăng ký. Ở đây chúng ta chỉ nói về khả năng của eSIM, còn việc có cần thiết dùng quá nhiều số điện thoại hay không thì đó là ở cá nhân mỗi người.

Như vậy có thể thấy Bkav đã không nói sai về eSIM trên Bphone B86, chiếc máy này vẫn sử dụng eSIM, nhưng thay vì tích hợp sẵn vào máy, thì hãng đi một con đường ít được biết đến hơn, đó là dùng eSIM vật lý.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *