Nếu phải tiếp tục ngừng hoạt động vì dịch virus Corona, Foxconn sẽ chịu sự tác động rất lớn tới việc sản xuất iPhone

Exphone04/02/2020

Hiện tại, hầu hết các hoạt động sản xuất của Foxconn đã tạm ngưng cho đến hết ngày 10/2 nhằm giảm rủi ro lây nhiễm virus Corona. Tuy nhiên, nếu thời gian ngừng hoạt động tiếp tục gia hạn thì các nhà máy tại Foxconn sẽ chịu tổn thất lớn.

Reuters mới đây nói rằng, nếu điều đó xảy ra, Foxconn sẽ không thể chuyển giao hàng hóa đúng thời hạn cho Apple.

Hoạt động kinh doanh của Apple đều bị ảnh hưởi bởi sự bùng phát của dịch Corona ở cả phía cung và cầu. Nếu Foxconn phải ngừng hoạt động thêm một tuần nữa, Apple sẽ không thể duy trì tốc độ bình thường về việc giao hàng iPhone trên toàn thế giới do nguồn cung không đủ.

Apple hiện cũng đã tạm đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, cùng với nhiều cửa hàng bán lẻ bên thứ 3, điều này chắc chắn sẽ khiến doanh số iPhone thấp hơn tại Trung Quốc.

Trong báo cáo thu nhập gần đây, Apple đã đưa ra phạm vi ước tính doanh thu rộng hơn bình thường, hãng dự kiến doanh thu ở quý hiện tại sẽ trong khoảng từ 62 tỷ – 67 tỷ USD. Giám đốc tài chính của Apple – Luca Maestri, nói rằng phạm vi ước tính rộng hơn là do dịch virus Corona.

Tuần trước, cổ phiếu Apple đạt mức cao mới mọi thời đại. Nhưng cổ phiếu hiện đang giảm khoảng 3.5% so với mức đó bởi các nhà đầu tư lo ngại doanh số sụt giảm vì bùng phát dịch Corona.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *