Có thể chạm giữ phím space trên các máy iOS 12 để thoải mái di chuyển con trỏ

Lê Hưng23/11/2018

 

 

 

Có thể anh em đã quên nhưng trên iPhone có một tính năng khá hay: chạm giữ nút space (khoảng trắng) khi đang nhập văn bản, toàn bộ bàn phím sẽ biến mất chữ, anh em có thể dễ dàng di chuyển con trỏ tới bất cứ vị trí nào mà anh em muốn, nhanh hơn rất nhiều so với việc nắm con trỏ di chuyển một cách “thủ công”.

Lần trước tình cờ mình được share cái này và chia sẻ lên trên fanpage Tinhte cho nhiều anh em cùng biết. Sau đó hóa ra thủ thuật này lại được rộ lên và chia sẻ rất nhiều trên internet toàn cầu. Xin được giải thích kỹ hơn về nó.

Tính năng này được giới thiệu lần đầu tiên cùng với iPhone 6S – chiếc iPhone đầu tiên có trang bị màn hình 3D Touch. Tuy nhiên, tới iOS 12 ra mắt thì tính năng này được áp dụng cho tất cả các thiết bị, bao gồm cả những máy không có 3D Touch như các iPhone đời cũ lẫn chiếc máy đời mới XR. Trên iPad, chức năng này cũng có thể sử dụng, miễn là có iOS 12 thì được.

  • Đối với tất cả các máy iOS chạy iOS 12, chỉ cần chạm giữ nút Space, con trỏ sẽ có thể được di chuyển một cách thoải mái bằng cách rê tay trên khu vực phím (đã biến mất các ký tự).
  • Đối với các máy có 3D Touch thì còn một cách khác để gọi tính năng này lên chính là nhấn 3D Touch trên bất kỳ phím bấm nào chứ không chỉ nút Space.

Cơ bản là vậy, một thủ thuật nhỏ nhưng khá hưu ích xin chia sẻ với anh em, mời thử và xem có tiện không. Chúc vui.

 

Nguồn : tinhte.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *