Chọn tai nghe “chất” du xuân: AirPods 2 hay AirPods Pro?

Exphone11/01/2020

Để giúp người dùng dễ dàng hơn trong lựa chọn tai nghe không dây du xuân, chúng ta hãy cùng xem qua một số điểm nhấn chính của hai sản phẩm.

AirPods Pro mang đến cho người dùng một số tính năng mà AirPods 2 không có, trong đó tính năng loại bỏ tiếng ồn chủ động là rất quan trọng. Nhưng sự khác biệt cùng giá bán chênh lệch của hai sản phẩm có thể khiến người dùng đắn đo trong việc mua AirPods 2 hay AirPods Pro.

Trước tiên, khi cố gắng quyết định giữa AirPods 2 và AirPods Pro, cách tốt nhất để chọn là xác định cách người dùng định sử dụng tai nghe không dây ra sao. Cả AirPods 2 và AirPods Pro đều cung cấp khả năng ghép nối dễ dàng như nhau với các thiết bị của Apple, thời lượng pin tuyệt vời và hộp sạc tiện dụng.

Nhưng, trong khi AirPods 2 cho cảm nhận đeo thoải mái và phù hợp với hầu hết tai nghe thì AirPods Pro lại mang đến sự tùy biến tốt hơn. Một khi đã tìm thấy kích thước đệm tai nghe bằng bài kiểm tra vừa vặn, người dùng có thể đặt AirPods Pro trong tai một cách thoải mái nhất bất kể mình đang làm gì. Kết hợp với khả năng chống nước và mồ hôi, AirPods Pro trở thành lựa chọn mà bất kỳ vận động viên thể thao hay những người tập gym cần phải xem qua. Mặc dù tai nghe không phù hợp nếu người dùng ngâm mình bơi lội dưới nước nhưng họ sẽ không phải lo lắng với một cơn mưa bất chợt hoặc mồ hôi nặng nề từ một buổi tập có thể làm hỏng thiết bị điện tử của mình.

Nếu có điều kiện, chi thêm một chút tiền để mua AirPods Pro sẽ rất tốt, đặc biệt với hai tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) và Transparency. Mặc dù âm thanh của AirPods Pro không tốt hơn AirPods 2 nhưng công nghệ ANC rất tuyệt vời. Nếu làm việc trong một văn phòng bận rộn, hoặc chỉ muốn bỏ qua thế giới xung quanh và tập trung vào âm thanh, rất đáng giá để bỏ thêm tiền.

Cho dù chọn AirPods Pro hay AirPods 2 thì cả hai mẫu tai nghe không dây này đều mang đến một trải nghiệm tuyệt vời để nghe nhạc, xem phim và nhiều hơn nữa. Giờ đây, hãy xem qua những tình huống cụ thể mà người dùng có thể gặp phải trước khi quyết định mua AirPods 2 và AirPods Pro.

Lựa chọn cho giá thành và podcast

AirPods 2 có thời lượng pin được cải thiện đôi chút và hỗ trợ lệnh Siri khi so sánh với AirPods trước đây, vì vậy người dùng sẽ được hưởng lợi từ tính năng mới này. AirPods Pro mang đến nhiều thứ hơn nhưng sản phẩm mới của Apple lại đắt hơn nhiều so với AirPods 2.

Lý do tốt nhất để mua AirPods 2 là nếu người dùng chỉ muốn một tai nghe có thể nhanh chóng nhét vào tai của mình để trả lời một cuộc gọi điện thoại hoặc chỉ muốn nghe những thứ phát âm thanh như podcast… Nếu đó là tất cả những gì quan tâm, hãy tiết kiệm cho mình một số tiền và mua AirPods 2 sẽ không phải hối tiếc.

Như đã nói, AirPods 2 không có công cụ để điều chỉnh việc đặt tai nghe vào tai người dùng sao cho đúng nhất nên chất lượng âm thanh kém hơn và tiếng ồn bên ngoài truyền vào tai nhiều hơn.

Lựa chọn tốt nhất cho mọi người

Nếu chất lượng âm thanh trong các bản nhạc là ưu tiên hàng đầu, hoặc người dùng dành rất nhiều thời gian trong môi trường ồn ào, AirPods Pro sẽ rất phù hợp. Sản phẩm rất thoải mái và những thủ thuật từ tính năng Ear Tip Fit Test sẽ giúp họ có thể chọn đệm cao su phù hợp với tai nhất. Nhưng người dùng cũng cần nhớ rằng, đệm cao su không phải là điều quá mới mẻ trong tai nghe không dây, bởi trước đó rất nhiều nhà sản xuất tai nghe cũng đã mang đến cho tai nghe của mình tính năng này.

Trong trường hợp không biết Ear Tip Fit Test là gì, hãy ghép nối AirPods Pro với iPhone và vào Settings > Bluetooth, sau đó chọn tên AirPods Pro trong danh sách. Cuộn xuống và chọn Ear Tip Fit Test, người dùng sẽ thấy rất nhiều điều thú vị.

Một khi chọn đúng đệm cao su cho AirPods Pro, người dùng sẽ có cảm nhận đeo tai rất thoải mái đến mức chỉ việc đặt chúng vào tai và thậm chí quên rằng mình đang đeo nó. Thêm vào đó, AirPods Pro cũng có khả năng chống mồ hôi, rất tuyệt vời nếu người dùng là người thường xuyên tập luyện đến “vã mồ hôi”.

Với những tính năng có sẵn, chất lượng âm thanh của AirPods Pro sẽ tốt hơn rất nhiều so với AirPods 2 để xứng đáng cho số tiền mà người dùng sẽ bỏ ra. Đeo tai nghe, chức năng loại bỏ tiếng ồn chủ động sẽ giúp người dùng bị “tách biệt” khỏi âm thanh bên ngoài và đắm mình trong những bản nhạc tuyệt vời. Đó là tính năng tuyệt vời mà chắc chắn người dùng sẽ khó lòng bỏ qua.

Không chỉ có vậy, các phím điều khiển mới nơi người dùng bóp vào cuống của tai nghe sẽ nhẹ hơn một chút, giúp người dùng tránh làm hư hỏng chiếc tai nghe giá trị của mình. Mặc dù có giá cao hơn, AirPods Pro rõ ràng là sản phẩm tốt nhất mà hầu hết người dùng iPhone sẽ cảm thấy rất hài lòng.

Vậy bạn chọn AirPods 2 hay AirPods Pro??

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *