[Chia sẻ] iPhone SE trong năm 2019 còn làm được những gì?

Exphone06/12/2019

Khoảng tháng 5 vừa rồi mình có bị mất chiếc iPhone X và bởi vì vẫn muốn trải nghiệm hệ sinh thái của Apple vì mình cũng có iPad Air 2 nên mình đã mua chiếc iPhone SE. Vậy liệu vào năm 2019 và sắp bước sang 2020 khi mà chiếc SE 2 ra đời thì SE đời đầu có lỗi thời không hay nó còn sử dụng được bao lâu nữa thì mình xin chia sẻ với các bạn.

Thiết kế và cấu hình

Tóm gọn lại thì iPhone SE mang vẻ ngoài của người đàn anh iPhone 5 hay 5s với nhôm và kính nhưng mang cấu hình của iPhone 6s với con chip A9 và 2 GB RAM, mình sẽ không đi sâu vào những thông số vì dù sao cũng là chiếc máy ra từ 2016 rồi nên mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm của mình hằng ngày của bản thân.

  • Đối với mình thì thiết kế của iPhone SE vẫn rất đẹp với các góc được bo tròn, máy mình mua có màu Rose Gold, một màu mới mà khi iPhone 6s ra tạo được cơn sốt nhưng màu hồng này không lòe loẹt mà nhìn rất nhã nhặn, nên mình tuy là con trai sử dụng nhưng thấy vẫn rất ổn, không có vẻ gì yếu đuối cả.
  • Một điểm khiến mình lựa chọn iPhone SE là do thiết kế nhỏ gọn hợp với những người có bàn tay nhỏ, cũng một phần sau lần bị mất chiếc iPhone X mình nên mình trở nên đề phòng nhiều. Máy nhỏ gọn nên khi các bạn đi ngoài đường mà cần nghe điện thoại thì rất dễ dàng, máy nằm gọn trong túi, khi cầm thì máy nằm gọn trong lòng bàn tay nên rất chắc chắn.
Đang tải SE2.jpg…
  • iPhone SE dùng Touch ID hoặc là nhập mật khẩu, tất nhiên nó sẽ không nhanh như những chiếc điện thoại mới như bây giờ, nếu tay không mồ hôi, không ướt thì khi bạn ấn vô nút Home thì chỉ mất tầm hơn 1s tí thôi là máy mở, cộng với việc hiệu ứng chuyển cảnh làm mượt mà nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái mà không hề khó chịu dù là Touch ID cũ. Mình cũng có sử dụng vân tay dưới màn hình của Samsung S10+ song song và thấy tốc độ không chênh lệch nhau nhiều.

iPhone SE dùng để làm gì?

  • Như mình nói ở trên thì SE mình dùng để nghe gọi, lắp sim chính vì rất tiện lợi khi đi xe ngoài đường mà cần phải dừng lại nghe điện thoại. Chất lượng loa thoại gọi là đủ nghe chứ cũng không đã lắm, nhưng nếu bạn dùng loa ngoài ở nhà thì rất rõ ràng.
  • iMess, Airdrop: Đây là 2 điểm mình thích nhất khi mà lúc nào ít nhất cũng phải sở hữu một thiết bị của Apple. Xung quanh mình rất nhiều người dùng thiết bị của Apple nên khi cần gửi hình ảnh rõ, chia sẻ dữ liệu rất nhanh và tuyệt vời. Mình cũng rất thích nhắn tin trên iMess nữa, hiệu ứng mượt mà, nhìn rất thích mắt. Nhân tiện nói đến chuyện nhắn tin là dù đang sử dụng song song chiếc Samsung S10+ và SE nhưng độ chính xác khi gõ phím mình thấy khi dùng SE còn nhanh và chính xác hơn. Ngoài ra đến hiện tại SE vẫn được lên iOS mới nhất là 13.2.3 đủ để bạn trải nghiệm vài thứ hay ho như Dark Mode, Emoji.
Đang tải SE3.jpg…
  • Coi Youtube: Tuy là chất lượng hình ảnh mà so với những chiếc điện thoại bây giờ không bằng, nhưng vẫn gọi là vừa đủ, khi coi vẫn thoải mái và mượt mà. Chơi game nhẹ nhàng như mình hay chơi Candy Crush Soda, nhưng sự thật là mình không dùng SE để chơi game hay coi youtube nhiều vì nó nhỏ quá coi không sướng, nhưng máy vẫn đáp ứng đủ cho bạn nhu cầu đó.
  • Đọc báo, tin tức, facebook, instagram: Mình thường xuyên sử dụng SE để đọc báo nhất vì mình có thể nằm và dùng máy bằng 1 tay rất tiện lợi. Dù là dùng safari hay app của từng báo thì vẫn rất mượt mà. Lướt facebook hay instagram cũng vậy, đặc biệt khi mình dùng facebook coi ảnh dù có lên tới hàng trăm tấm thì vẫn cứ gọi là đơn giản, mượt mà, nhẹ nhàng.

Pin
Vì mình dùng song song SE với Samsung S10+ nên mình không quan tâm đến vấn đề pin của SE lắm, một phần vì SE cũng ra mắt từ 2016 rồi, mức pin tối đa hiện tại là 89%, mình có thể sử dụng coi youtube liên tục được khoảng 3 tiếng rưỡi tới 4 tiếng, tại tùy mình chỉnh âm lượng hay độ sáng nữa. Nếu dùng 2 máy thì từ 8h sáng đến khoảng 8h tối thì mỗi máy đều còn khoảng 40%. Mình không phải kiểu người dùng mà để ý đến từng chi tiết của pin vì với mình nó gây mệt mỏi lắm, cứ khoảng 30-40% là mình sạc, mình còn dùng củ sạc iPad để sạc cho SE, hay sạc qua đêm luôn, nhưng được cái pin tụt đều đều chứ chưa có chuyện bị tụt nhanh hay mất nguồn.

Camera
Mình không dùng SE để chụp hình nhiều, nhưng mình thấy cam vẫn ổn, màu sắc chân thực, không bị làm quá, mình chụp xong chỉnh màu rồi đăng lên facebook, instagram vẫn rất đẹp. Gửi các bạn một tấm mình chụp vội ở bở kè, mọi thứ đều auto.

Vậy ai là người nên sử dụng iPhone SE?

  • Bạn đã có máy chính to và hiện đại hơn như mình thì có Samsung S10+ vậy.
  • Bạn không thích dùng tai nghe nhưng phải nghe điện thoại ngoài đường nhiều thì chiếc điện thoại nhỏ gọn như SE là phù hợp, ngoài ra bạn có thể cân nhắc iPhone 7, 8.
  • Bạn thích hệ sinh thái mà Apple tạo nên như mình đã trình bày ở trên. Theo mình thi SE vẫn sử dụng được khoảng 2 năm nữa khi mà hiện tại nó vẫn được lên ios mới nhất.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *