Chỉ sau 2 năm ra mắt, AirPods trở thành sản phẩm bán chạy thứ 2 của Apple

Lê Hưng14/02/2019

Ai cũng biết AirPods là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Apple trong nhiều năm qua, tuy nhiên, một bản đánh giá tổng quan về AirPods trên thị trường vừa được tung ra gần đây cho thấy cặp tai nghe không dây này đã vươn lên thành là sản phẩm bán chạy thứ hai của Apple chỉ sau 2 năm ra mắt. Hơn thế nữa, số lượt tìm kiếm về AirPods trên Google tăng đến…500% qua từng năm, so với tháng 12/2017.

Khi so sánh giữa số lượt tìm kiếm Airpods vào tháng 12/2016 – tháng ra mắt sản phẩm – và dữ liệu vào tháng 12/2016, con số này đã tăng cực nhanh đến hơn 10 lần!

Above Avalon giải thích về điều này như sau:

So sánh số lượt tìm kiếm AirPods cao nhất trong 3 mùa nghỉ lễ gần đây nhất, chúng ta thấy những con số liền kề nhau tăng đáng sợ. Dưới đây là số lượt tìm kiếm Google với từ khóa ‘AirPods’ tại Mỹ theo thang 100 (mức cao nhất):

– Mùa nghỉ lễ 2016: 10 (số lượt tìm AirPods chiếm 10% tổng lượng tìm kiếm AirPods)

– Mùa nghỉ lễ 2017: 20 (tỉ lệ tăng trưởng 100%)

– Mùa nghỉ lễ 2018: 100 (tỉ lệ tăng trưởng thường niên 500%).

Above Avalon còn so sánh dữ liệu tìm kiếm của iPad sau thời điểm ra mắt của sản phẩm này, và những con số thu được không thể sánh bằng AirPods. Nhưng khi xét về doanh số, iPad vượt mặt tất cả các sản phẩm khác của Apple chỉ trong 24 tháng kể từ thời điểm ra mắt.

Một số người sẽ thắc mắc làm thế nào mà 25 triệu cặp AirPods bán ra lại vượt qua 220 triệu chiếc iPhone 6 bán ra trong suốt vòng đời của nó được? Thực ra, dữ liệu của Above Avalon so sánh doanh số trong 2 năm đầu ra mắt của cả một dòng sản phẩm (ví dụ, Apple Watch ra mắt năm 2015, iPhone ra mắt năm 2007), chú không chỉ so sánh một sản phẩm mới nhất, cụ thể nào.

Tác giả Neil Cybart tiếp tục:

Số lượt tìm kiếm càng cao phản ánh doanh số càng mạnh. Theo ước tính của tôi, Apple sẽ bán được xấp xỉ 40 triệu cặp AirPods trong năm 2019, tức tương ứng mức tăng trưởng 90% qua từng năm. Hiện đã có ít nhất 25 triệu người đang dùng AirPods.

Như vậy, tổng số người dùng AirPods có khả năng sẽ vượt quá 50 triệu người vào cuối năm nay. Đây là một mức doanh số và số lượng người dùng khủng đối với một sản phẩm chỉ mới 2 năm tuổi, chưa bao giờ được cập nhật, và hiếm khi được giảm giá xuống dưới mức giá gốc 159 USD như AirPods”.

Biểu đồ cho thấy doanh số 9 quý sau thời điểm ra mắt, AirPods chỉ bị duy nhất iPad đánh bại mà thôi

Những tin đồn về AirPods 2 cũng đã bắt đầu xuất hiện gần đây. Phiên bản tiếp theo của cặp tai nghe không dây này sẽ được phủ một lớp chống trượt chuyên dụng, có bản màu đen, được cải thiện âm bass, và…giá bán cao hơn.

Bạn đã sắm AirPods chưa, hay đang đợi đến ngày AirPods 2 ra mắt?

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *