Cảm nhận một chút về Samsung Galaxy Note 9 trong năm 2019

Exphone27/09/2019

Cây bút S Pen – Lý do chính để mình sử dụng Note 9

Đang tải Cam_nhan_galaxy_Note_9_2019_tinhte_1.jpg…
Đang tải Cam_nhan_galaxy_Note_9_2019_tinhte_5.jpg…

Mặc dù mục đích của S Pen tồn tại là giúp người dùng ghi chú trên chiếc Note, vì bản chất nó là “Note”. Nhưng mình lại dùng S Pen để vẽ thay vì dùng để ghi chép những thứ cần nhớ hay những dấu gạch đầu dòng trong ngày vì mình đã làm việc đó trên iPad.

Đang tải Cam_nhan_galaxy_Note_9_2019_tinhte_3.jpg…

Bút tồn tại để ghi chú, mà lại dùng để vẽ? Nghe có vẻ vô lí nhưng mình là một người thích vẽ, chỉ thích vẽ chứ không vẽ đẹp. Cho nên việc mình có một thiết bị di động bỏ túi, có thể phục vụ cái nhu cầu thỉnh thoảng lôi ra “Sketch” một phát thì nó khá là tuyệt vời.

Đầu bút nhỏ, cảm giác bút lên màn hình khá trơn tru, tin mình đi khi mà bạn chỉ cần có 5 phút để làm quen thuần thục cái bút S Pen của Note 9. Nhưng nếu bạn muốn vẽ vời nghiêm túc và chuyên nghiệp trên chiếc Note 9 thì điều đó không thể, như mình đã nói ở trên – bản chất nó dùng để ghi chữ trong việc ghi chú, chứ không đề cao tính chất hội hoạ.

Một thứ khá là vui trên S Pen đó chính là tạo ảnh Gif từ video đang phát để chia sẻ mạng xã hội, bạn nào xài Note chắc cũng hiểu tính năng này.

Samsung đã lắng nghe chúng ta than thở
Khi chiếc Samsung Galaxy Note 8 ra mắt, người dùng đã lấy làm khó hiểu khi cảm biến vân tay lại đặt lệch sang phía bên phải chung hàng với cụm camera và đèn flash. Tuy thực tế sẽ không gây khó khăn cho chúng ta sử dụng vân tay nhưng cũng sẽ có lúc bị chạm nhầm vào phần kính camera thay vì là cảm biến. Trên Note 9 họ đã đưa cảm biến vân tay xuống phía dưới và quả thật thao tác dễ dàng hơn rất nhiều. Mình thích vân tay đặt sau kiểu này, hầu như hành động mở máy qua bảo mật sinh trắc học mình chỉ xài vân tay. Note 9 có rất nhiều giải pháp bảo mật mở máy:

  • Cảm biến vân tay
  • Nhận dạng khuôn mặt
  • Nhận dạng mống mắt
  • Mật mã đăng nhập
  • Ký hiệu đăng nhập

Lưu ý cảm biến vân tay này là một chạm, nên cho đù máy không sáng màn hình, chỉ cần giữ ngón tay đằng sau cảm biến là chúng ta có thể mở máy dễ dàng. Cho dù mình đã từ iPhone X và chuyển qua dùng Note 9, và cho dù bây giờ việc bảo mật bằng khuôn mặt đã quá phổ biến nhưng mình đảm bảo việc mở máy bằng vây tay nó không lạc hậu một tí nào, nó vẫn rất nhanh và tiện.

Quay lại câu chuyện Samsung lắng nghe người dùng,

Từ 2015 trở về trước mình không thích smartphone Samsung bởi vì những chiếc máy của họ cho dù tầm trung hay flagship đều là những khối nhựa ọp ẹp, hoàn thiện chán. Dần dần về sau Samsung đã lột xác ngoạn mục, thay vật liệu kính và nhôm nên cho cảm giác cầm nắm lúc nào cũng sang trọng và cao cấp. Đỉnh điểm là từ con Galaxy S6 trở đi hoặc Galaxy S8 là khoảng thời gian mình đã có cảm mến với Samsung rất nhiều: Đẹp – sexy – hoàn thiện tốt.

Đang tải Cam_nhan_galaxy_Note_9_2019_tinhte_10.jpg…

Trên Note 9, điểm tiếp nối giữa kính cong ôm trọn vào khung viền nhôm rồi lại thêm một lớp kính mặt sau nữa, sờ vào rất mượt và đã. Bạn để ý lúc vuốt phần màn hình sang 2 bên cạnh máy, phần hiển thị sẽ “chảy” theo cái kính cong nó rất tuyệt vời và làm chúng ta sướng trong vấn đề thẩm mỹ.

Đang tải Cam_nhan_galaxy_Note_9_2019_tinhte_11.jpg…

Tuy nhiên ứng dụng ở phần cạnh cong của Samsung chưa thực sự hữu ích và hấp dẫn với mình. Kể từ con Galaxy Note Edge đi tiên phong thiết kế kính cong hẳn xuống dưới cho đến các dòng Galaxy S* Edge, rồi Galaxy Note 7 trở đi,… Mình chưa thấy được sự thay đổi của ứng dụng cạnh, đáng lí ra Samsung cần thêm nhiều gesture hơn để người dùng phát huy thêm và có ích hơn trong quá trình sử dụng.

Chung quy lại, theo mình phải có một lí do nào đó để cái màn hình uốn cong nó được tồn tại, chứ không phải chỉ để cho đẹp. Mình hy vọng sẽ có nhiều sự thay đổi trên Note 10 sắp tới.

Nguồn: tinhte.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *