Bphone B86 chính thức: thiết kế không phím bấm, camera nổi bật, thêm màu mới: giá từ 8,99 triệu

Lê Hưng11/05/2020
Trên tay Bphone 86: vượt xa kỳ vọng của mình

BKAV đã chính thức giới thiệu thế hệ Bphone tiếp theo nổi bật với phiên bản mang tên gọi Bphone B86. Bên cạnh đó, BKAV cũng lần đầu đưa ra những phiên bản có mức giá thấp hơn là B40 và B60 với giá bán từ 5,49 triệu đồng.

tren_tay_bphone_86_tinhte-20.jpg

Đây là Bphone B86 với thiết kế không cằm, viền trên trán dày hơn các cạnh còn lại và so với Bphone 3 thì BKAV nói rằng phần trán này đã mỏng và tinh tế hơn.

cover_tren_tay_bphone_86_tinhte_hong-1.jpg

Mặt lưng của máy với thiết kế kính, nổi bật chính giữa là logo B và một góc trên là camera đặt thành cụm vuông.

cover_tren_tay_bphone_86_tinhte_hong-3.jpg

Trên đó là các camera với các tiêu cự khác nhau, cảm biến đo chiều sâu và đèn flash ở chính giữa. Lúc giới thiệu anh Quảng còn đùa rằng cái này giống như là bếp từ.

tren_tay_bphone_86_tinhte-16.jpg

Mình thích cách BKAV xử lý phần cụm lồi của camera. Phần tiếp giáp với thân máy được bo cong nên từ đó, điểm chết là không có và cuối cùng, anh em sẽ dễ dàng vệ sinh máy hơn khi nó bám bẩn vào về mặt kinh phía sau.

tren_tay_bphone_86_tinhte-3.jpg

Các cạnh được bo tròn rất dễ chịu, liền lạc và mượt mà khi sờ vào. Tư duy không cần dùng nút bấm nào nên cuối cùng, tổng thể khi cầm vào rất lạ, mượt. Thực chất thì chúng ta vẫn sẽ có một nút nhỏ xíu nằm ở một cạnh bên, dưới khe lấy SIM. Nút này được làm rất nhỏ và gọn, khi cầm vào máy dùng thì sẽ khó để ý tới. Khi bấm vào thì có thể tắt mở màn hình. BKAV nói rằng nút này chỉ dùng khi cần reset trong những tình huống đặc biệt.

tren_tay_bphone_86_tinhte-19.jpg

Đây là có vẻ là điểm hở duy nhất trên Bphone 86 với cổng USB-C cũng như các cụm loa. Có vẻ như cũng nhờ vậy mà máy cũng sẽ được chống nước và bụi chuẩn IP68 một cách chắc chắn hơn.

tren_tay_bphone_86_tinhte-21.jpg

Đây là mặt trước của Bphone 86 với màn hình kích thước 6.1 inch FullHD+. Để mở máy hơn, đơn giản chúng ta chỉ cần chạm 2 lần vào màn hình, vuốt từ mép phải sang ở mép bên sẽ ra control center, giữ ở mép bên để mở giao diện tăng giảm âm lượng. vuốt lên từ cạnh dưới để thoát ứng dụng, vuốt lên và xuống ngay lập tức từ mép dưới sẽ chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, còn có một số cử chỉ khác như úp điện thoại để tắt chuông cuộc gọi tới hoặc để tắt âm thanh khi clip tự chạy trong Facebook.

tren_tay_bphone_86_tinhte-25.jpg

Cảm giác khi cầm và nhìn vào khá dễ chịu. Phần đỉnh bên trên trán chính là nơi bố trí các cảm biến, camera selfie.

tren_tay_bphone_86_tinhte-30.jpg
tren_tay_bphone_86_tinhte-31.jpg

Đây sẽ là giao diện chính của camera. Chúng ta sẽ có các chức năng chụp ảnh cơ bản.

tren_tay_bphone_86_tinhte-4.jpg

Về phần cứng, chúng ta có nền tảng Snapdragon 675. Máy chạy BOS 8.6 vốn được BKAV tùy biến khá mạnh mẽ để tăng cường thêm nhiều chức năng lẫn các yếu tố bảo mật. Ngoài ra chúng ta còn có thêm tính năng hỗ trợ eSIM, nâng tổng số SIM được active đồng thời trên Bphone86 là 3 số điện thoại.

Theo tinhte.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *