Bà cụ 87 tuổi được cứu giúp kịp thời nhờ vào tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch Series 4

Exphone27/06/2019

Bà cụ 87 tuổi Dotty White, sống tại Maine – Mỹ vừa được kịp thời cấp cứu trong một vụ tai nạn giao thông. May thay chiếc Apple Watch Series 4 bà đang đeo đã tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nhờ vào tính năng phát hiện té ngã (Fall detection).

Hôm đó bà White lái xe từ tiệm tạp hoá trở về nhà bỗng dưng có một chiếc xe đâm thẳng vào khiến bà chấn thương khá nặng. Trong lúc bàng hoàng không thể móc điện thoại, chiếc Apple Watch Series 4 đã xác định được bà đã bị “Ngã đau”, sau đó tự động gọi đến cứu hộ đồng thời liên lạc đến con trai và con gái của bà, báo hiệu rõ rằng bà White đang gặp chấn thương và xác định địa điểm tai nạn.

Kết quả bà White bị gãy xương, tuy nhiên đã xuất viện và chờ hồi phục dần. Bà đã rất vui khi một chiếc đồng hồ đeo tay lại giúp ích cho bà đến như vậy, bà chia sẻ thêm từ trước đến nay chưa bao giờ bị tai nạn giao thông và cũng chưa bao giờ bị cảnh sát bắt phạt

Apple cho rằng tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch Series 4 sẽ dựa vào chấn thương va đập mạnh của người dùng chứ không hẳn chỉ là trượt chân té đơn thuần. Ví dụ một hoạt động thể chất cường độ cao có thể dẫn tới đồng hồ cảnh báo nhầm vì nó hiểu hoạt động thể chất đó giống với người dùng đã bị té.

Đang tải Te_nga_apple_watch_series4.jpeg…

Lưu ý: Mặc định tính năng này sẽ không được bật trên Apple Watch, bận cần tự kích hoạt thủ công bằng cách vào ứng dụng Watch – chọn Emergency SOS – gạt mở Fall detection 


Theo 9to5mac

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *