Apple Watch vẫn thống trị ?

Lê Hưng02/03/2019

Mặc dù Apple Watch vẫn thống trị con số smartwatch trên thị trường, nhưng theo số liệu báo cáo gần đây trong quý thứ tư của năm 2018 thì Samsung và Fitbit đã tăng gấp 4 lần số lượng smartwatch xuất xưởng.

Với sự tăng trưởng lớn mạnh như thế này thì tổng số lượng smartwatch Apple trên thị trường smartwatch đã giảm hơn 15% so với cùng kì năm trước, mặc dù vậy hiện tại Apple Watch vẫn chiếm một nửa thị trường.

Mặc dù có sự giảm mạnh trong năm 2018, nhưng Apple vẫn bán được rất nhiều smartwatch hơn các năm trước. Các đơn hàng Apple Watch tăng 1,4 triệu đơn vị so với cùng kỳ năm trước, với tổng số 9,2 triệu đơn vị được vận chuyển trong quý 4 năm 2018 (theo dữ liệu từ Strateg Analytics). Samsung trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai với 2,4 triệu chiếc được xuất xưởng (so với 0,6 triệu trong cùng quý 2017), trong khi Fitbit tăng đơn hàng từ 0,5 triệu lên 2,3 triệu.

Với sự tăng trưởng mạnh như thế này, có thể thấy thị trường smartwatch ngày càng sôi động hơn và Apple, Samsung, Fitbit đang được rất nhiều người dùng lựa chọn. Duy chỉ có Google là đang tụt lại phía sau, dù thực tế Google chỉ phát triển hệ điều hành Wear OS dành cho Android chứ không sản xuất smartwatch. Thậm chí phần lớn các hãng smartwatch Android cũng lựa chọn sử dụng hệ điều hành tự hãng phát triển

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *