Apple Watch sẽ tích hợp cần điều hướng

Exphone19/12/2019

Apple Watch có thể được trang bị cần điều hướng và cảm biến điện dung dưới núm xoay, giúp người dùng thao tác trên đồng hồ dễ dàng hơn.

Ngày 17/12, Apple được Ủy ban Bản quyền sáng chế và Thương hiệu Mỹ cấp bản quyền cho “Vòng cảm biến điện dung dành cho đồng hồ điện tử”. Theo Apple Insider, mô tả trong hồ sơ cho thấy núm xoay bên hông của Apple Watch có thể biến thành cần điều hướng hay joystick.

Hiện người dùng có thể tương tác với Apple Watch qua màn hình, giọng nói và núm xoay Digital Crown ở hông đồng hồ. Núm xoay cho phép người dùng điều khiển đồng hồ với các thao tác nhấn, xoay và đo nhịp tim nhờ cảm biến ECG đặt bên dưới.

Hình ảnh núm xoay với cần điều hướng trong bằng sáng chế được cấp phép của Apple

Apple mô tả cấu tạo núm xoay mới gồm màng cảm biến bao bên ngoài, bên trong là nắp và trục có khả năng di chuyển theo hướng khác nhau, giống joystick trên tay cầm PlayStation.

Khi nhấn núm xoay, màng cảm biến điện dung sẽ phát hiện thay đổi của các phần tử điện dung cố định trên bề mặt và truyền thông tin về hướng nhấn tới hệ thống. Ngoài ra, đồng hồ sẽ nhận biết lực tiếp xúc qua sự dịch chuyển theo hàng của phần tử điện dung. Cuối cùng, trục sẽ tự quay lại vị trí trung tâm để sẵn sàng cho thao tác nhấn tiếp theo, tương tự joystick thông thường.

Bên cạnh phần cứng cải tiến, Apple dự định làm mới giao diện Apple Watch, bổ sung con trỏ hỗ trợ chuyển động dọc, ngang của joystick.

Trước đó, Apple được cho là đang phát triển cảm biến điện cơ (EMG) để đo chuyển động cơ bắp, dây đồng hồ tự động điều chỉnh theo kích thước cổ tay, dây đồng hồ tích hợp nguồn và cảm biến.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *