Apple Watch: Phân biệt, tính năng, và những điều bạn chưa biết?

Lê Hưng11/02/2019

Vào năm 2015, Apple chính thức giới thiệu đến thế giới về 1 thiết bị đeo với tên gọi là Apple Watch. Apple watch được dùng để hỗ trợ cho iPhone, hiện thông báo, đo nhịp tim, sức khỏe, hỗ trợ tập thể dục. Trải qua các năm, hiện đã có 3 thế hệ Apple Watch khác nhau được ra mắt. Và đúng như những lời hứa năm 2015 của Apple, Apple Watch hiện đang dẫn đầu thị trường thiết bị đeo thông minh.

Apple Watch có tính năng gì hay? Apple Watch làm được gì? Nên mua đời nào, khác nhau những gì mà giá lại khác. Trải qua 3 năm tư vấn và giải đáp khách hàng, đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, BROSHOP xin được giúp các bạn mới tìm hiểu về Apple Watch có thể nắm 1 cách tổng quát nhằm quyết định dễ hơn trong việc lựa sản phẩm.

1. Apple Watch có bao nhiều đời?

– Hiện đã có tổng cộng 5 đời Apple Watch khác nhau:

 • Gen 1: đời đầu tiền hiện đã ngưng sản xuất, ra mắt 4-2015.
 • Series 1: Thế hệ nâng cấp của Gen 1, ra mắt 9-2016, phần cứng mạnh hơn, Hiện Apple vẫn đang bán song song với Series 3.
 • Series 2: Thế hệ mới phần cứng mạnh mẽ, chống nước đi bơi 50m, ra mắt 9-2016. Hiện đã ngưng sản xuất được thay thế bằng Series 3.
 • Series 3: Chống nước đi bơi 50m, có 2 phiên bản GPS và LTE(esim), ra mắt 9-2017.
 • Series 4 : Thế hệ mới nhất của Apple. Chống nước và đi bơi, cũng có 2 phiên bản GPS và LTE ( esim). Ra mắt 9.2018.
  Hiện đang bán và dẫn đầu thị trường đồng hồ thông minh trên thị trường thế giới.

2. Apple Watch làm được gì?

– Rất nhiều tính năng hấp dẫn của Apple Watch được apple giới thiệu ở phiên bản 2018:

 • Theo dõi mọi loại thông báo: SMS, Messenger, Mail, Notification….
 • Theo dõi nhịp tim cực kỳ chính xác.
 • Đưa ra các thông báo về sức khỏe: uống bia rượu nhịp tim tăng cao, ngồi lâu quá ít vận động…
 • Hỗ trợ tối đa việc tập luyện Gym, Chạy bộ, Đạp xe: theo dõi liên tục có biểu đồ thông báo hàng tháng….
 • Nghe và chép nhạc vào: hỗ trợ việc chạy bộ nghe qua tai nghe Airpod rất tiện lợi.

3. Tại sao cùng 1 đời (vd Series 3) lại có nhiều mức giá khác nhau?

– Cũng series 3 mà sao nhiều phiên bản quá, hoang mang phân biệt và chọn lựa. Thật ra rất đơn giản, Series 3 có nhiều giá do cấu tạo của mỗi phiên bản về vỏ và dây khác biệt. Series 3 có 1 phiên bản chính GPS và LTE. GPS chỉ có loại vỏ bằng Nhôm, phiên bản căn bản của apple watch được bán với giá thấp nhất, dung lượng là 8GB. LTE là phiên bản e-sim, có cả vỏ nhôm, thép và gốm, dung lượng 16GB.

– Ngoài ra còn có nhiều loại dây: cao su, dây thép, dây Hermes. Do khác biệt về vật liệu cũng như thương hiệu thời trang (Hermes), Apple đưa ra giá bán khác nhau cho các phiên bản.

– Nhưng cơ bản chức năng không có sự khác biệt, Series 3 đều có cấu hình cơ bản cũng như tính năng i hệt nhau. Vì thế nếu còn băng khoăng về việc chọn lựa, bạn chỉ cần quan tâm đến: Sở thích, màu sắc và giá tiền của sản phẩm.

4. Apple Watch nghe gọi mà không cần iPhone được không?

– Hiện ở phiên bản Series 3 LTE đã làm được. Nhưng ở Việt Nam nhà mạng vẫn chưa hỗ trợ cho kết nối đó. Sử dụng chức năng nghe gọi không cần iPhone hiện chỉ có thể dùng được ở Mỹ, Sing, Nhật, Úc….. và có đóng 1 khoảng phí dịch vụ khoảng 10$ 1 tháng cho chức năng đó. Hy vọng trong thời gian tới nhà mạng (Viettel, Mobifone, Vinaphone….) sẽ hỗ trợ chức năng esim nhằm đáp ứng nhu cầu của các ifan.

5. Apple Watch dùng sim là sao?

– Apple Watch LTE có dùng sim nhưng đó là esim, sim điện tử thế hệ mới. Chứ không phải là dùng sim thông thường, mua sim gắn vào xài.

Vẫn cần phải có iPhone để hoạt động chung với Apple Watch, LTE chỉ có chức năng truyền tải data khi bạn không ở gần iPhone. Có thể hiểu cơ bản là, Apple Watch esim vẫn không hoạt động độc lập được, vẫn phải có iPhone để kết nối, vd khi bạn chạy bộ đi bơi thì esim với kết nối mạng LTE sẽ nhận data truyền từ iPhone vào, bạn có thể nghe cuộc gọi hoặc thông báo ở iPhone.

6. Apple Watch chống nước có tốt không?

– Phiên bản mới nhất Series 3 hoặc Series 2 Apple Watch chống nước cực tốt, có thể đi bơi mà theo Apple là chuẩn chống nước 50m.
7. Làm sao phân biệt các đời Apple watch?

– Bạn có thể nhìn vào dãy thông số ghi ở dưới máy, hoặc đơn giản hơn là check series ở trang:

https://checkcoverage.apple.com/

– Apple sẽ ghi cụ thế đó là đời nào.

8. Apple watch có thay dây được không?

– Tất cả mọi đời Apple Watch đều có thể thay dây. Hiện riêng apple có bán hàng trăm mẫu dây, đủ mọi chất liệu. Thao tác thay thế hoàn toàn đơn giản và đúng theo phong cách apple, mọi người đều có thể tự làm 1 cách đơn giản.

9. Apple watch loại nào thì đi bơi được?

– Hiện chỉ có Series 2 và Series 3 là có thể đi bơi được.

10. Thời lượng pin của apple watch là bao lâu?

– Tùy theo nhu cầu làm việc và số thông báo nhận được, thường Apple Watch sẽ đáp ứng 1 ngày sử dụng triệt để của bạn. Theo như mình thì về đến nhà tầm 9H tối mình vẫn còn pin.

11. Apple có mấy kích thước? Size 38mm và 42mm khác nhau ra sao?

– Hiện tại chỉ có 2 kích thước 38mm và 42mm. 2 phiên bản có chức năng i hệt nhau. Việc lựa chọn tùy thuộc vào kích thước cổ tay của bạn.

– Theo kinh nghiệm của mình đa số nữ chọn size 38mm và nam thì size 42mm. Tuy nhiên nếu còn đắn đo trong việc chọn lựa size 38mm hay 42mm, đơn giản hơn bằng cách thử. Bạn có thể ghé shop để thử size kích cỡ trước khi đưa ra quyết định mua.

12. Apple Watch Nike khác gì bản thường?

– Mọi tính năng cơ bản đều giống hệt bản thường.

– Phiên bản Nike có dây đặc trưng khác bản thường (có thể thay thế). Có mặt đồng hồ Nike. Phía sau đồng hồ có 1 logo Nike nhỏ.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *