Apple Watch được dự đoán sẽ có thể đánh giá sức khỏe tinh thần của người đeo, cảnh báo căng thẳng

Lê Hưng11/05/2020

Không chỉ dừng lại ở một mẫu smartwatch, Apple đang có rất nhiều tham vọng trong việc biến Apple Watch trở thành một “bác sĩ” cho những người đeo. Mới đây, một số nguồn tin rò rỉ đã tiết lộ một tính năng chẩn đoán sức khỏe mới có thể sẽ được ra mắt trong phiên bản WatchOS 7.

Cách đây một thời gian, chúng ta đã được nghe về một số thông tin rò rỉ rằng Apple Watch Series 6 sẽ được tích hợp tính năng đo nồng độ bão hòa Oxy trong máu. Mới đây, chuyên gia rò rỉ Jon Prosser đã tiết lộ Apple Watch trong tương lai còn có thể chẩn đoán được các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần của người đeo.

Trong series Gearedup podcast, Prosser đã tiết lộ: “Tôi rất kỳ vọng vào sự kiện WWDC sắp đến. Tôi vô cùng trông đợi về sự ra mắt của tính năng chẩn đoán sức khỏe tâm lý trên Apple Watch. Khi mà nó có thể đo được mức độ bão hòa oxy trong máu từ đó dự đoán được những căn thẳng, hồi hộp của người đeo. Nó thể chẩn đoán và hướng dẫn những bài tập hít thở cho người đeo.”

Hiện vẫn chưa rõ tính năng này có thực sự phụ thuộc vào cảm biến đo nồng độ mức độ bão hòa Oxy trong máu hay không. Tháng trước, EverythingApplePro và leaker Max Weinback đã từng nói Apple Watch sẽ có thể xác định được các mức độ căng thẳng của người đeo và cả hai đều cho rằng tính năng này sẽ hỗ trợ cho các thế hệ Apple Watch Series 4 trở về sau.

Ngoài ra, MacRumors còn tiết lộ ở phiên bản hệ điều hành WatchOS 7, Apple Watch sẽ có thể theo dõi được thời gian ngủ, đánh giá chất lượng giấc ngủ và một số thông số sức khỏe khác. Với hàng loạt thông tin như vậy, sự kiện WWDC sắp đến sẽ vô cùng hứa hẹn và hấp dẫn. Các bạn đừng quên theo dõi TECHRUM để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Theo TECHRUM.VN

Từ khóa: apple watch

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *