Apple phát hành iOS 13.5 beta 4

Lê Hưng07/05/2020
Apple phát hành iOS 13.5 beta 4

Apple tiếp tục phát hành bản cập nhật iOS 13.5 Beta 4, đây là bản cập nhật nhằm cải thiện Face ID, FaceTime hay về ứng dụng về xác thực lây nhiễm COVID-19 giữa Apple và Google.

Đây cũng là bản cập nhật trọng tâm mà Apple cấp API cho phép các lập trình viên có thể tham gia vào phát triển ứng dụng theo dõi lây nhiễm COVID-19 được hợp tác giữa Apple và Google, hiện phần theo dõi và phân tích nguy cơ lây nhiễm COVID-19 giữa người và người đã có trong phần Cài đặt – Bảo mật (Privacy) – Sức khoẻ (Health) trên iPhone.

Trên beta 4 Apple cũng bổ sung thêm phần kích hoạt tính năng theo dõi COVID-19, cũng trong phần Bảo mật (Privacy) – Sức khoẻ (Health). Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể kích hoạt tính năng này cho đến khi ứng dụng được hoàn thành.

iOS 13.5 beta 4 bổ sung tính năng khá hay sẽ giúp ích cho những ai đeo khẩu trang mở khoá Face ID trên iPhone. Cụ thể nếu bạn đeo khẩu trang và vuốt mở khoá thì thiết bị sẽ dẫn đến mục nhập passcode ngay mà không phải đợi mất thời gian. Hiện tại và trước đây thì nếu bạn đeo khẩu trang – vuốt Face ID không nhận – vuốt lần nữa thì mới hiện passcode để nhập mở khoá máy. Với bản beta 4 thì Apple sẽ cải thiện hơn tính năng này.

Ngoài ra từ bản cập nhật beta 3, Apple cũng tập trung vào sửa lỗi chia sẻ mạng Hotspot không hoạt động và sửa lỗi VPN. Đặc biệt nhất là sửa lỗi bảo mật trên ứng dụng mail khi mới đây các chuyên gia bảo mật đã chỉ ra lỗ hỏng trầm trọng khiến hacker tấn công bằng cách gửi mã độc.

Những ai đang trong trình Developer beta thì cứ tiếp tục cập nhật nhé!

Từ khóa: iOS beta

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *