Apple hé lộ khả năng dùng Watch để phát hiện bệnh Parkinson

Exphone10/12/2019

Từ khi Watch ra mắt thì mục đích của nó không chỉ là cái đồng hồ sang chảnh tích hợp với hệ sinh thái iOS hay macOS mà Apple còn mong dần biến nó thành 1 thiết bị chăm sóc sức khỏe nữa. Trong đơn nộp xin bằng sáng chế mới của thế hệ Watch tiếp theo có thêm 1 chi tiết khá hay đó là người dùng chiếc đồng hồ này có thể theo dõi được các cơn rung có liên quan đến bệnh liệt rung Parkinson nữa.

Mô tả khả năng phát hiện rung của Watch

​Trong mô tả của bằng sáng chế này thì các cảm ứng của Watch như con quay hồi chuyển hay gia tốc sẽ đo bị động các cơn rung cũng như cả chứng loạn động của người dùng. Bất cứ lúc nào người dùng có các triệu chứng như trên Watch sẽ ghi lại và dần dần khớp các lần hiện tượng này xảy ra để đưa ra 1 gơi ý rõ ràng hơn cho các bác sỹ hay nhân viên y tế. Điều này sẽ giúp việc điều trị căn bệnh Parkinson dễ dàng hơn bởi từ trước đến giờ tiêu chuẩn lâm sàng về thu lượm thông tin bệnh từ bệnh nhân đều là qua lời kể lại của người đó, mà điều này nhiều khi không được chính xác lắm.

Mô tả chi tiết hơn về cách phát hiện cơn rung

​Còn có 1 thông tin mới nữa trong bằng sáng chế này đó là cảm ứng rung không chỉ giới hạn trong đồng hồ mà còn có thể dùng trong thiết bị đeo tai hoặc là kính mắt để đo độ dịch chuyển đầu của người sử dụng. Điều này có thể gián tiếp khẳng định những tin đồn về thiết bị AR sắp tới của Apple dự kiến ra mắt vào khoảng 2022-2023.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *