Apple có thể cho phép người dùng bỏ qua các bản cập nhật hệ điều hành, chỉ cập nhật các bản vá bảo mật trong tương lai

Nhật Vỹ24/03/2021
Cách tắt cập nhật iOS 10 không cần jailbreak

Apple đang chuẩn bị cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho người dùng. iOS 14.5 hứa hẹn sẽ là bản cập nhật lớn mang lại nhiều tính năng thú vị cũng như nâng cao và tối ưu hiệu suất. Tuy nhiên mới đây trang 9to5Mac vừa phát hiện ra một số mã lệnh trong iOS 14.5 cho thấy Apple có thể cho phép người dùng cài đặt các bản vá bảo mật trong tương lai, hoàn toàn tách biệt với các bản cập nhật hệ điều hành khác.

Thông thường người có xu hương bỏ qua các bản cập nhật hệ điều hành mới vì cho rằng nâng cấp sẽ bị tình trạng hiệu năng không ổn định. Tuy nhiên chính điều này lại vô tình khiến người dùng bỏ qua các bản cập nhật vá bảo mật quan trọng, qua đó người dùng sẽ bị cá bên thứ ba khai thác từ xa dựa vào các lỗ hổng bảo mật.

Cập nhật iOS 14 nên hay không nên - phê hay không phê

Như đã đề cập ở trên, iOS 14.5 beta 4 chứa một số thay đổi ẩn có thể sẽ được đưa vào bản cập nhật chính thức tiếp theo – khả năng cập nhật các bản vá bảo mật một cách riêng biệt. Cho đến thời điểm hiện tại, Apple đã gói gọn mọi thứ trong một bản cập nhật duy nhất, nó sẽ chứa tất cả các tính năng mới, cải tiến hiệu suất cũng như sửa lỗi bảo mật. Điều này có nghĩa người dùng không có các sự lựa chọn sẽ chỉ cập nhật các bản vá bảo mật hoặc cập nhật cá tính năng mới.

Theo các phát hiện của 9to5Mac, Apple đã thêm một mục mới vào Menu cập nhật iOS trong Setting, trong đó được chú thích rõ ràng rằng Apple sẽ cung cấp các bản vá bảo mật riêng biệt. Người dùng sẽ được tuỳ chọn giữ việc nâng cấp lên iOS mới hoặc chỉ nâng cấp các bản vá bảo mật. Mặc dù Apple đã làm điều này với MacOS, tuy nhiên vẫn chưa thể chắc chắn rằng Apple có làm điều tương tự với iOS và iPadOS hay không.

Từ khóa: apple, ios, ipados, update

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *