Apple có khả năng sẽ phải bồi hoàn cho Samsung vì doanh số của iPhone 12 mini quá kém

Nhật Vỹ23/03/2021

Theo The Korea Herald, Apple có khả năng sẽ bồi hoàn cho Samsung Display do số lượng đơn đặt hàng màn hình của iPhone 12 mini không đạt chỉ tiêu vì doanh số của chiếc máy này quá kém.

iPhone 12 mini chỉ chiếm vỏn vẹn 5% doanh số

Theo dữ liệu thị trường do Omdia thu thập, các lô hàng OLED cỡ nhỏ của Samsung dành cho iPhone 12 mini đã giảm 9% so với tháng 1 trên toàn cầu, xuống còn 45 triệu chiếc.

Samsung là nhà cung cấp duy nhất tấm nền màn hình được sử dụng cho iPhone 12 mini, mẫu máy nhỏ nhất trong dòng iPhone 12 series hỗ trợ 5G của Apple.

Nếu những dự đoán trên là chính xác thì đây đã là lần thứ 3 Apple phải bồi hoàn cho Samsung sau khi tuyên bố mua số lượng nhất định tấm nền OLED từ Samsung.

Theo báo cáo, Apple đã trả cho Samsung số tiền ước tính là 683 triệu USD trong năm 2019 và khoảng 950 triệu USD vào năm 2020 cho các đơn đặt hàng màn hình OLED.

Samsung vs. Apple - The Real Review - RichTopia.com

Bất chấp một loạt các báo cáo trong năm nay cho thấy doanh số bán iPhone 12 mini quá mờ nhạt, Apple dự kiến vẫn sẽ giữ lại kích thước màn hình 5.4 inch cho chiếc máy nhỏ nhất của dòng iPhone 13 series.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *