Sử dụng Shortcuts trên iOS 12 để download video trên Facebook, Instagram, Twitter

Lê Hưng27/03/2019

Không phải ứng dụng nào cũng cho phép bạn download video từ Facebook, Instagram, Twister. Nhưng nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS (Từ iOS 12) có Shortcut, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tải Shortcuts cho anh em chưa có tại: Đây

Sau đây mình hướng dẫn cách download video từ các trang mạng xã hội:

Download video và stories từ Instagram

Mình giới thiệu thêm Shortcuts “InstaSave”, nó không những giúp download video Instagram mà còn download được stories 24h dành cho những ai không muốn bỏ lỡ stories của người dùng khác (fan cuồng chẳng hạn) 

  • Tải về shortcut InstaSave tại: Đây

Để tải về video: Bạn vào Instagram và chọn video mong muốn, chọn dấu ba chấm trên góc phải – chọn Copy Link – sau đó vào ứng dụng Shortcuts – bấm vào shortcut InstaSave, lúc này đợi 1, 2 giây là video đã được download nằm trong mục Camera roll thư viện ảnh

Đang tải Shortcuts_download_video_tinhte_1.jpg…

Để tải về stories: Bạn vào Instagram và vào trang cá nhân của một người dùng mà bạn muốn download stories của họ – chọn dấu ba chấm trên góc phải – chọn Copy Profile URL – sau đó vào ứng dụng Shortcuts – cũng bấm vào shortcut InstaSave – chọn Story – lúc này đợi 1, 2 giây là stories đã được download nằm trong mục Camera roll thư viện ảnh, nó được định dạng như một file video.

Đang tải Shortcuts_download_video_tinhte_2.jpg…

Download video từ Facebook

Trước tiên bạn cần phải tải về shortcut “Download video” tại: Đây 
Lưu ý: Hiện cách này chỉ khả dụng khi bạn vào Facebook.com bằng Safari, không phải từ app Facebook 

Nếu bạn lướt Newsfeed và mong muốn download một video nào đó, bạn cần vào link riêng của video đó bằng cách chạm vào khoảng trống trong bài post

Đang tải Shortcuts_download_video_tinhte_3.jpg…

Chọn vào biểu tượng chia sẻ trên thanh điều hướng (như hình trên) – chọn biểu tượng Shortcuts – lúc này nó sẽ dẫn đến các tuỳ chọn shortcuts để tải về, nhớ chọn đúng “Download Video

Lưu ý: Nếu không thấy biểu tượng Shortcuts trong mục chia sẻ, bạn cứ vuốt sang trái về cuối có biểu tượng dấu ba chấm (More) và gạt nút thêm Shortcuts là nó sẽ hiển thị.

Đang tải Shortcuts_download_video_tinhte_4.jpg…

Đợi một thời gian để shortcut xử lí URL, sau đó sẽ hỏi bạn chọn chất lượng video ra sao, chọn vào Lưu về video (Save Video) là nó sẽ download về nằm trong Camera roll thư viện ảnh.

Download video từ Twitter 

Trước tiên bạn cần tải về shortcut Twitter Video Downloader tại: Đây

Bạn có thể download video từ app Twitter hoặc Twitter.com trên Safari đều được

Đang tải Shortcuts_download_video_tinhte_5.jpg…

Vào trang video của người dùng bạn mong muốn – chọn vào biểu tượng chia sẻ (như hình trên) – chọn biểu tượng Shortcuts.

Đang tải Shortcuts_download_video_tinhte_66.jpg…

Chọn đúng vào Shortcut Twitter Video Downloader – Nó sẽ hiển thị chất lượng video bạn mong muốn – chọn và video sẽ được download nằm trong mục Camera roll thư viện ảnh.

Nguồn: Tinhte.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *