Phải làm gì khi bỗng nhiên file trên iCloud Drive tự nhiên không mở được?

Exphone19/12/2019

Một sáng thức dậy bỗng nhiên thấy file trong iCloud Drive tự nhiên hỏng hết một mớ, các file bị hỏng là dạng file Sketch (một ứng dụng thiết kế giao diện), nghi do phần mềm bị lỗi nên dẫn tới tình trạng này. File hỏng lại còn được sync giữa các máy tính với nhau mới chết. Có khả năng điều này sẽ xảy ra với các phần mềm khác nữa, ví dụ xui xui thì Word, Excel, PowerPoint bị chẳng hạn. Nhưng đừng hoảng, bạn vẫn có thể “cứu” lại bản cũ của file bằng cách dùng tính năng Time Machine của iCloud đấy.

Cách sử dụng:

  1. Mở vào file bạn cần khôi phục lại bản cũ
  2. Vào File > Revert To > Browse All Versions
  3. Bạn sẽ thấy bên phải màn hình xuất hiện một danh sách các phiên bản cũ của file đó, chọn file nào bạn thấy ổn thì nhấn Restore để hồi phục lại
  4. Nếu bạn không muốn đè bản cũ vào file hiện tại mà muốn lưu nó thành file riêng, nhấn giữ nút Option trên bàn phím, sau đó nhấn Restore a Copy. File này sẽ xuất hiện trong cửa sổ mới để bạn lưu lại.

Thực ra chức năng này trên các dịch vụ lưu trữ cloud khác cũng có đấy, nó gọi là Versioning hoặc History. Dropbox, OneDrive, Google Drive đều hỗ trợ, chỉ khác là bạn sẽ truy cập chúng từ giao diện nền web chứ không dùng chức năng có sẵn của Mac hay Windows.

Nguồn: tinhte.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *